Rừng Sơn Trà bị 'xẻ thịt': Đình chỉ công tác Hạt trưởng kiểm lâm

(VTC News) - Sở NN&PTNT Đà Nẵng vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với Hạt trưởng, Hạt phó hạt kiểm lâm và 3 kiểm lâm viên để xảy ra sai phạm.

Theo đó, sau khi xác minh vụ việc rừng Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà bị xâm hại, Sở NN&PTNT Đà Nẵng đã đình chỉ công tác ông Trần Văn Thanh - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và ông Lê Phước Bảy - Hạt phó.

Sở NN&PTNT Đà Nẵng vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với Hạt trưởng, Hạt phó hạt kiểm lâm và 3 kiểm lâm viên để xảy ra sai phạm. 

Sở NN&PTNT Đà Nẵng vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với Hạt trưởng, Hạt phó hạt kiểm lâm và 3 kiểm lâm viên để xảy ra sai phạm. 


Ngoài 3 cán bộ lãnh đạo, Sở NN&PTNT Đà Nẵng còn đình chỉ công tác đối với 3 kiểm lâm viên rừng Sơn Trà vì để xảy ra vụ việc. Hiện Sở này đang họp, có văn bản báo cáo UBND TP xem xử lý.

Trước đó, từ phản ánh của cộng đồng mạng, UBND quận Sơn Trà, Sở NN&PTNT Đà Nẵng, lực lượng Kiểm lâm và các ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra.

Qua đó phát hiện 2 trường hợp thuộc diện nhận giao khoán đất trồng rừng tại Sơn Trà đã xâm hại rừng tại khu vực Tiểu khu 62,64, mở đường, dựng lán trại vào sâu bên trong khi rừng thiên nhiên Sơn Trà. 

Hậu quả, hệ sinh thái rừng, môi trường sống của loài voọc chà vá chân nâu có trong sách đỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Sau khi tiến hành kiểm tra, các cơ quan chức năng đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động của các hộ liên quan, yêu cầu tháo gỡ lán trại xây dựng trái phép, đồng thời yêu cầu thực hiện biện pháp khắc phục.

Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN