Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu

Diễn đànThứ Hai, 02/11/2020 13:31:00 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ hưu, thầy Nguyễn Hồng Phước, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm bắt tay từng học trò và nói lời tạm biệt.

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 1

Học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long mới đây chia sẻ hình ảnh của thầy hiệu trưởng bắt tay từng em trước ngày thầy về nghỉ hưu, khiến dân mạng xúc động.

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 2

Hình ảnh được chụp vào ngày 31/10/2020 - buổi làm việc cuối cùng của thầy Nguyễn Hồng Phước, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 3

Thầy Nguyễn Hồng Phước đứng ở cổng trường rất sớm để đón học sinh đến trường. Thầy bắt tay tất cả để nói lời tạm biệt, thầy cũng không quên dặn dò học trò cố gắng học tập.

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 4

Bạn Hiếu Thuận (học sinh lớp 12A1) chia sẻ: "Thầy thật sự là mohình mẫu lãnh đạo 'xịn'. Ngay từ lần đầu được nghe thầy phát biểu, em đã vô cùng ấn tượng. Thầy luôn quan tâm học sinh trước mỗi kỳ thi. Thầy thường dặn học sinh phải ‘quyết tâm’ và ‘thành công’ ...Chúng em chúc thầy có nhiều thời gian vui vẻ hơn với gia đình và thầy đừng bao giờ quên tham dự những sự kiện ý nghĩa trong trường".

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 5

Bạn Mỹ Duyên (học sinh lớp 11A1) nhớ lại kỷ niệm: "Mỗi tiết học của thầy không bao giờ thiếu tiếng cười. Dù thầy có đôi chút nghiêm nghị, nhưng luôn là người ấm áp và thầy nhớ tên hầu hết các bạn học sinh. Trong buổi chào cờ đầu tuần trước, khi thầy nói đây là buổi chào cờ cuối cùng của thầy và các học sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm, em rất buồn và rưng rưng muốn khóc".

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 6

"Dù thầy Phước rất bận, ít đứng lớp nhưng mỗi tiết học thầy dạy luôn truyền dạy cho học sinh rất nhiều điều ý nghĩa. Em còn nhớ một kỷ niệm đặc biệt, đó là lớp từng nhốt thầy ở ngoài. Dù đó là lỗi sai, nhưng thầy vẫn thương yêu học trò, nên mỗi lần nghĩ lại em vẫn thấy vui", bạn Chí Trung (học sinh lớp 12A1) nói.

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 7

"Thầy là người cực kỳ tâm huyết, và những điều thầy dạy chính là hành trang của tụi em. Dù thầy hay gọi học trò lên trả bài, nhưng đó lại là kỷ niệm vui", một học sinh chia sẻ.

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 8

Bạn Thanh Thảo (học sinh lớp 10A1) cảm nhận, thầy Phước rất dễ thương, vui tính. Dù lớp có áp lực như thế nào thì có thầy pha chút hài hước cho bài học thêm sinh động. Thời gian đầu em bị mất gốc toán hình nhưng cũng nhờ thầy thường xuyên quan tâm, sát sao mà giờ em đã có thể học tốt hơn.

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 9

Trong mắt các bạn học sinh, nhân viên trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Phước là người nghiêm nghị nhưng cũng không kém phần hài hước. Câu nói quen thuộc của thầy là: “Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!”

Rưng rưng hình ảnh thầy hiệu trưởng bắt tay và ôm từng học trò ngày nghỉ hưu - 10

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động.

Hà Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn