Rùng rợn với chiêu thức chống người vô gia cư

(VTC News) – Để tránh tình trạng những người vô gia cư ‘ăn đường ngủ chợ’ các nhà chức trách ở Anh đã nghĩ ra cách đóng những cây đinh nhọn lên vỉa hè.

Theo The Guardian, tình trạng người vô gia cư (SDF) ngủ trên đường phố, trong vườn hoa, trong một chiếc lều căng bằng vải dù, trong nhà ga tàu điện ngầm, đã trở nên phổ biến ở một số thành phố lớn ở Anh.
      Một chiêu thức để chống người vô gia cư 

Một chiêu thức để chống người vô gia cư 

Theo thống kê của các nhà chức trách địa phương, có khoảng hơn 100 người vô gia cư đã coi nhà ga sân bay Heathrow, Anh là ‘nhà’ trong suốt mùa đông năm ngoái.
Tổ chức RownTree Joseph cảnh báo số người vô gia cư ngày càng tăng đến mức đáng báo động. Hình ảnh những người nằm ngủ trên các vỉa hè, góc phố, vườn hoa khiến làm mất đi mỹ quan đô thị.
Video: Nhóm bạn trẻ nghĩ cách giúp những người vô gia cư
Để đối phó với tình trạng này, chính quyền một số thành phố ở Anh đã dùng các cây đinh kim loại đóng ở góc phố, vỉa hè, hay bất cứ vị trí nào người ta có thể nằm ngủ. Và người ta gọi chúng là ‘đinh chống người vô gia cư’. 
Hành động này đã gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ. Nhiều người tỏ ra không đồng tình với cách làm này của các nhà chức trách và cho rằng nó thiếu tính nhân văn.
      Những chiếc định kim loại được đóng ở bất cứ nơi nào người vô gia cư có thể ngủ 

Những chiếc định kim loại được đóng ở bất cứ nơi nào người vô gia cư có thể ngủ 

Thậm chí trên các trang mạng xã hội, người ta còn kêu gọi ký vào đơn phản đối việc đóng đinh như vâỵ
Một nhóm các nhà hoạt động xã hội bao gồm các sinh viên, bác sĩ, nhà báo,… đã nghĩ ra cách để giúp những người vô gia cư có chỗ ngủ bằng cách đặt những chiếc ghế sofa lên chỗ đóng đinh. 

Minh Lý (Theo The Guardian)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN