Rủng rỉnh 'nghề' xếp hàng thuê
  • Zalo

Rủng rỉnh 'nghề' xếp hàng thuê

Kinh tế Thứ Tư, 02/04/2014 04:28:00 +07:00

(VTC News) - Với hai vị trí trong đoàn người xếp hàng dài chờ mua iPhone 5 vào năm ngoái, một chàng trai người Mỹ đã bỏ túi khoản tiền 325 USD (hơn 6,8 triệu).

(VTC News) - Với hai vị trí trong đoàn người xếp hàng dài chờ mua iPhone 5 vào năm ngoái, một chàng trai người Mỹ đã bỏ túi khoản tiền 325 USD (hơn 6,8 triệu).

Thành công này giúp Robert Samuel tự tin thành lập công ty kinh doanh dịch vụ xếp hàng thuê mang tên Same Ol Line Dudes (SOLD Inc). Đối tượng khách hàng chính là những người đang có nhu cầu sở hữu ngay lập tức những sản phẩm mới nhất, thời thượng nhất mà không phải tốn công tốn sức chờ đợi.

Bảng giá xếp hàng thuê như sau: với 1 giờ xếp hàng đầu tiên, chi phí là 25 USD và cứ nửa giờ tiếp sau đó được tính thêm 10 USD.

Robert Samuel vui vẻ xếp hàng với chiếc ghế gập và cây dù nhiều màu sắc. 
Ông chủ trẻ trả lời phỏng vấn báo giới: "Trong một cuộc trò chuyện với German Public Radio trước đây, tôi có giải thích hiện tượng FOMO. Đây là các chữ cái viết tắt của hiện tượng "sợ bị bỏ lỡ". Những thứ mới ra lò, nóng nhất, hấp dẫn nhất, ai mà chẳng muốn nhanh chóng có những thứ như vậy chứ. Người ta đua nhau xếp hàng để có được chúng như thể tận thế đến nơi. Khi tôi xuất hiện với thứ họ cần, họ sẽ nhận ra mất tiền thuê người xếp hàng cũng đáng".

Để chuẩn bị cho việc xếp hàng, anh chàng luôn trang bị đầy đủ: một thiết bị sạc đa năng, hai chiếc iPhone, một chiếc iPad mini, một máy sưởi ấm tay. Trong khi người khác đứng xếp hàng thì anh chàng thảnh thơi ngồi trên chiếc ghế gập, mở máy xem phim hay nghe nhạc.

Đôi khi, Robert phải xếp hàng khá lâu, như vụ ra mắt bộ sưu tập thời trang Isabel Marant của H&M. Một nhóm thiếu nữ tuổi teen muốn lên mặt với bạn bè đã bỏ tiền ra thuê anh. Robert thậm chí phải mang theo cả lều và túi ngủ để xếp hàng qua đêm. Nhưng vụ xếp hàng kỷ lục của anh vẫn là ngày iPhone 5 trình làng. Sau 19 tiếng liền kiên trì ngồi chờ trong đoàn người dài dằng dặc, Robert mất cả công việc ở AT&T thời điểm đó. Anh chàng thất nghiệp lập tức nghĩ tới dịch vụ xếp hàng thuê như một công việc mới giúp kiếm tiền.

Tình hình kinh doanh đầy triển vọng, giờ đây, Robert Samuel đã trở thành ông chủ SOLD. Inc với 7 nhân viên xếp hàng chuyên nghiệp. 15 người khác đang bày tỏ sự thích thú dành cho công việc độc đáo này.


Huyền Trang (theo OD)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Rủng rỉnh 'nghề' xếp hàng thuê" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất