Rừng ở Hà Tĩnh lại ngùn ngụt cháy, dân ôm đồ sơ tán trong đêm

(VTC News) - Rừng tại núi Nầm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tiếp tục bùng cháy, người dân phải ôm đồ sơ tán trong đêm còn lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa.

Tối 8/7, trả lời VTC News, ông Trần Văn Kỳ, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại núi Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn.

“Tôi đang cùng với các anh em có mặt tại hiện trường vụ cháy rừng. Ngọn lửa bắt đầu từ khoảng trưa, đến chiều lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên, đến đêm ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại”.

Rung o Ha Tinh lai ngun ngut chay, dan om do so tan trong dem hinh anh 1

 Cháy rừng trên núi Nầm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.  (Ảnh: Phan Xuân Hồng)

Hiện lực lượng PCCC và người dân đang nỗ lực khống chế, dập tắt đám cháy.

Trước đó, khoảng 12h ngày 8/7, người dân phát hiện khu vực rừng thuộc núi Nầm, xã Sơn Châu cháy lớn. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương huy động lực lượng cùng người dân tích cực khống chế đám cháy. 

Rung o Ha Tinh lai ngun ngut chay, dan om do so tan trong dem hinh anh 2

Người dân xung quanh vụ cháy chủ động sơ tán tài sản. (Ảnh: Phan Xuân Hồng)  

Đến khoảng 17h, đám cháy cơ bản được khống chế, dập tắt. Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại. Để an toàn tính mạng, của cải, người dân địa phương đang chủ động sơ tán người và tài sản ra xa khu vực cháy lớn.

Rừng ở Hà Tĩnh lại cháy dữ dội, hàng trăm người căng mình dập lửa

Rừng ở Hà Tĩnh lại cháy dữ dội, hàng trăm người căng mình dập lửa

Trưa nay (8/7), khu rừng tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lại xảy ra cháy, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân đã được huy động để dập lửa.
Thiếu thiết bị chữa cháy hiện đại đối phó cháy rừng

Thiếu thiết bị chữa cháy hiện đại đối phó cháy rừng

Từ hàng chục vụ cháy rừng trên địa bàn các tỉnh miền Trung trong thời gian qua cho thấy bất cập trong công tác chữa cháy khi thiếu các trang thiết bị.
TRẦN LỘC - PHAN ẤN
Chủ đề:

Hà Tĩnh

,

cháy rừng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU