• Zalo

Rừng ở Hà Tĩnh lại cháy dữ dội, hàng trăm người căng mình dập lửa

Thời sự Thứ Hai, 08/07/2019 15:28:00 +07:00

Trưa nay (8/7), khu rừng tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lại xảy ra cháy, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân đã được huy động để dập lửa.

Chiều 8/7, ông Nguyễn Văn Thành, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết trên địa bàn huyện này đang xảy ra một vụ cháy rừng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h30 ngày 8/7, tại khu vực núi Nầm thuộc địa phận xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh xuất hiện một đám cháy rừng. Do trời nắng nóng, gó thổi mạnh nên đám cháy rừng nhanh chóng lan rộng lên khu vực đỉnh Núi Nầm. Khu rừng bị cháy được xác định là rừng keo và thông. 

chay-1

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa. (Ảnh: Nhật Hào)

Nhận được thông tin, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân, kiểm lâm và người dân đã được huy động dập lửa. Ngoài ra, nhiều xe chữa cháy của lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh được điều động đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do nắng nóng và gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân của vụ cháy rừng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

chay-2

 Năng nóng, gió lớn việc dập lửa gặp khó khăn. (Ảnh: Nhật Hào)

Trước đó, do nắng nóng kéo dài nên từ 28/6 đến 1/7, tại các huyện như Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn... thuộc Hà Tĩnh đã xảy ra 12 vụ cháy rừng khiến hơn 267 ha rừng bị thiêu rụi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều