Báo Điện tử VTC News

Rùng mình với công nghệ làm mứt Tết ở Hà Nội

(VTC News) - Tại làng làm mứt truyền thống Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nguyên liệu làm mứt hoa quả được phơi ở bất cứ đâu như: bên cạnh nơi đổ rác, cạnh nhà vệ sinh và người phơi mứt ở đây còn ngang nhiên dẫm chân lên.

Nguồn: VTV

Các lò làm mứt cũng luôn đóng kín cửa. Bên trong cơ sở làm mứt số 17, phường Xuân Tào, nguyên liệu được đổ bừa bãi, dụng cụ làm mứt là thanh sắt to. Trong quá trình chế biến, mứt rơi xuống đất, công nhân vẫn không bỏ sót. Cứ thế, hàng tấn mứt hoa quả các loại đã được ra lò từ cơ sở này và xuất đi các nơi tiêu thụ.

Một chủ lò làm mứt ở Xuân Đỉnh tiết lộ, để làm trắng các nguyên liệu, phải ngâm các nguyên liệu đó nhiều giờ đồng hồ trong các bể chứa đã được pha sẵn chất tẩy.

Tuy nhiên, theo đại diện Đội quản lý thị trường số 33, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội - đơn vị trực tiếp phụ trách trên địa bàn, trong dịp Tết năm nay, các cơ sở sản xuất mứt Tết tại đây vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tương đối tốt.

Hiện làng Xuân Đỉnh còn khoảng 20 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mứt kẹo. Trước khi chờ đợi sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, có lẽ, người tiêu dùng vẫn phải trông chờ vào ý thức của những người làm mứt tại các cơ sở như thế này.

Vũ Nguyên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU