Rùng mình nghe nạn nhân kể quá trình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

(VTC News) - Những nạn nhân được giải cứu đã nhớ lại quá trình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ với nỗi hoảng sợ tột cùng.

Nguồn: VTV

2 nạn nhân quê An Giang và Kiên Giang được giải cứu sau khi bị lừa bán sang tỉnh Hà Nam, Trung Quốc làm vợ người đàn ông tật nguyền, phải làm những công việc nặng nhọc và bị đánh đập. Họ nằm trong đường dây mua bán người xuyên quốc gia do 3 đối tượng cầm đầu, đưa phụ nữ từ các tỉnh phía Nam ra Lào Cai, Quảng Ninh sang Trung Quốc. 17 nạn nhân đã bị bán với giá 140 - 200 triệu đồng/người.

Thay vì đi theo các đường mòn, lối mở trên biên giới như trước đây, thì nay, các đối tượng đưa nạn nhân đi qua cửa khẩu một cách hợp pháp dưới hình thức "du lịch", "lao động thời vụ". Khi ra nước ngoài, sẽ thu giữ hộ chiếu để khống chế. Phần đông nạn nhân đều bị ép hoặc lấy chồng, hoặc làm gái mại dâm, nếu ai không chịu sẽ bị dọa đánh đập cho đến chết.

Vũ Nguyên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.