Rùng mình khung cảnh bên trong bệnh viện hoang tàn từng điều trị cho Hitler

Thế giớiThứ Tư, 27/07/2016 07:00:00 +07:00

Từng là nơi điều trị cho binh lính dưới thời Đức Quốc Xã, bệnh viện Beelitz-Heilstätten hiện nay chỉ là sự hoang vu, lạnh lẽo đến ghê người.

Với những hành lang trống trơn, trần nhà mục nát, nhiều mảnh vỡ vương vãi khắp nơi, bất cứ ai nhìn vào cũng thấy được hình ảnh quá khứ đang lụi tàn trong nơi từng là bệnh viện của quân đội Đức Quốc Xã.

Trong vòng hàng chục năm, từng có hơn 15.000 bệnh nhân đến điều trị trong đó có  Adolf Hitler khi ông ta bị thương ở chân. Ban đầu, bệnh viện Beelitz-Heilstätten được dùng để điều trị cho các binh lính của quân đội Đức Quốc Xã sau đó chuyển sang làm nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lao, phổi.

benh 2

Cầu thang vương vãi những mảnh gỗ mục nát

Bệnh viện được xây dựng trong giai đoạn từ 1898 đến 1930 từ sáng kiến của Viện Bảo hiểm Quốc gia Đức. Trong khuôn viên có 60 tòa nhà không chỉ là nơi chữa bệnh mà tương tự như một ngôi làng.

Bên trong có cả bưu điện, nhà hàng, cửa hàng bánh mì, cửa hàng bán thịt...Các tòa nhà có thiết kế ấn tượng vào thời đó, ban công sang trọng, hành lang và các cột chắc chắn. Thế nhưng, hiện nay nếu ai đến đây sẽ cảm thấy sự hoang tàn, đổ nát và cảm giác vô cùng lạnh lẽo.

benh 1

Đây từng là công trình ấn tượng nhưng này đã đổ nát rất nhiều

Trong chiến tranh thế giới Thứ Hai, một số tòa nhà bên trong bệnh viện bị trúng bom. Từ năm 1945, bệnh viện này trở thành căn cứ của quân đội Xô Viết.

Đến năm 1994, những bệnh nhân cuối cùng rời bệnh viện và hiện nay khu vực bên trong đang mục nát, xuống cấp nghiêm trọng. Một phần của bệnh viện này đã được khôi phục để làm nơi phục hồi chức năng thần kinh, nghiên cứu về Parkison.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Robroek (29 tuổi) đã thực hiện bộ ảnh bên trong bệnh viện bỏ hoang này. Anh cho hay: "Đây là niềm ao ước của bản thân từ lâu và khi được vào bên trong ông đã nắm bắt cơ hội và lên kế hoạch rất cẩn thận".

benh 3

Những mái vòm, cột chắc chắn hay sảnh rộng giờ in hằn vết thời gian cũ rích

benh 4

Sàn nhà, tường, trần, cột bong tróc

benh 5

Những căn phòng lạnh lẽo đến ghê người

benh 6

Một số nơi vẫn còn khá nguyên vẹn, sàn nhà chưa bong tróc nhưng sự lạnh lẽo vẫn khiến mọi người sợ hãi

benh 7

 

benh 8

Những căn phòng hoang vu, lạnh lẽo

Nghi Dung (Theo MR)
Bình luận
vtc.vn