Rùng mình họp chợ trên đường tàu

(VTC News) - Sáng ngày 27/4, nhiều người đi qua khu vực huyện Từ Liêm (Hà Nội) không khỏi rùng mình chứng kiến một chợ cóc đang họp  nhộn nhịp ngay sát cạnh tuyến đường sắt tại thôn trù 1 xã cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Thậm chí một số người dân còn bán hàng ngay trong lòng đường sắt.

Người mua, kẻ bán và xe máy, hàng hóa… được vô tư bày ngổn ngang hai bên đường sắt bất chấp xe lửa có thể lao đến bất cứ lúc nào. Khoảng 10 giờ sáng, tiếng còi tàu rú liên hồi báo hiệu tàu sắp chạy qua nhưng người dân vẫn thản nhiên như không có chuyện gì. Chỉ khi nhìn thấy đoàn tàu còn cách khoảng... 200m, những người bán hàng mới bắt đầu… nháo nhào dọn hàng cho tàu đi qua. Song bóng tàu vừa khuất, hàng hóa lại nhanh chóng được bày ra.

Người mua, người bán trên cả đường tàu bất chấp nguy hiểm tính mạng 

Người mua, người bán trên cả đường tàu bất chấp nguy hiểm tính mạng 


Theo một số người dân sống quanh khu vực cho biết, chợ cóc này đã hoạt động được mấy năm nay. Ban đầu chỉ có một số người bán nhỏ lẻ nhưng do nhu cầu người dân ngày càng cao nên chợ cũng ngày càng đông bất chấp việc vi phạm về quy định không được lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm chợ, nơi buôn bán và tụ tập đông người.

Trên thực tế tại đây đã xảy ra những vụ va quệt giữa người đi đường và người bán hàng, thậm chí cả tai nạn chết người do tàu hỏa tông phải. Anh Tạ Quang Hưng, một người dân sống gần đường tàu cho biết: “Cách đây khoảng hai tháng có một người đàn ông dựng xe máy bán hàng sát đường tàu đến nỗi, khi tàu chạy qua đã quệt vào chiếc xe máy. May mà anh này đã kịp nhảy ra ngoài nên không nguy hiểm đến tính mạng còn xe máy thì bị hỏng hết”.

Nguy hiểm là thế song chỉ vì miếng cơm manh áo, vì chút lợi nhuận, vì sự thuận tiện mà người bán lẫn người mua bất chấp nguy hiểm tính mạng đang rình rập hàng ngày, hàng giờ.

» Rùng mình 4 bãi rác “bao vây” phường Phương Liên
» Nữ sinh hành hạ bạn ở Bắc Giang: Sự hồn nhiên rùng mình
» Lạnh gáy chuyện 10 năm nằm trên 11 hài cốt ở Nghệ An

Nguyễn Việt Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN