• Zalo

Video: Rùng mình cảnh trẻ em nhảy cầu tắm sông như ‘đặc công’

Thời sự Thứ Sáu, 09/06/2017 21:35:00 +07:00

Trẻ em thi nhau đứng trên những chiếc cầu cao 5 - 6 m có nhiều xe cộ qua lại rồi nhảy ùm xuống sông khiến nhiều người rùng mình.

Video: Rùng mình cảnh trẻ em nhảy cầu tắm sông

Trong những ngày nắng nóng cao điểm ở miền Bắc, không khó để thấy hình ảnh những đám trẻ tụ tập nhau thành từng tốp để đi tắm ở các sông hồ, ao đầm.

Trên những chiếc cầu cao 5-6 m có nhiều xe cộ qua lại, trên cầu đường ray xe lửa, hay ở đoạn sông sâu nhất, tất cả đều có thể trở thành nơi "trình diễn" cho nhiều trẻ em trong những ngày hè nắng nóng với trò chơi đầy mạo hiểm: nhảy từ trên cầu xuống sông.

Con cái nghỉ hè, cha mẹ vì bận công việc nên không có thời gian chăm sóc, trong khi môi trường sống nhiều ao hồ, sông suối, cộng với tính hiếu động của trẻ nhỏ… đó là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn đuối nước thương tâm của trẻ em vào mỗi dịp hè.

r1 3

Nhảy từ trên cầu xuống sông là trò nghịch ngợm mạo hiểm của nhiều trẻ em vùng nông thôn.

Chỉ tính riêng từ đầu mùa hè trở lại đây, cả nước đã xảy ra hàng chục vụ đuối nước thương tâm. Có thể kể đến như vụ 4 nữ sinh lớp 6 tử vong do đuối nước ở Gia Lai, 3 chị em tử vong khi tắm sông ở Cà Mau, 2 bé trai tử vong khi tắm sông ở Sóc Trăng, hay 6 học sinh lớp 12 rủ nhau ra sông Cầu tắm sông, chụp ảnh thì bị nước cuốn khiến 3 học sinh chết đuối.

Mới đây nhất, ngày 8/6, 3 học sinh lớp 9 tại Quảng Ngãi đã bị nước cuốn mất tích khi đang đi câu cá. Vụ tai nạn thương tâm trên lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước ở trẻ em vào mỗi dịp hè.

tamsong (2)

 Ngoài nhảy cầu tắm sông, các ao hồ cũng là nơi trẻ em tìm đến trong những ngày hè và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước.

Ông Nguyễn Trọng An, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cảnh báo, số liệu thống kê từ Cục này trong vòng 10 năm trở lại đây cho thấy, tỉ lệ trẻ em đuối nước ở Việt Nam hiện nay đang cao nhất châu Á.

"Theo thống kê, ở Việt Nam vào mùa hè, bình quân mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em tử vong do đuối nước. Đa phần nạn nhân đều rơi vào nhóm trẻ ở vùng nông thôn. Điều đáng ngạc nhiên hơn khi qua tìm hiểu được biết, nhiều trẻ trong số đó tử vong nguyên nhân không phải vì không biết bơi lội.

Mùa hè nắng nóng, lại là thời điểm học sinh các trường được nghỉ hè nên các em hay tìm ra ao hồ, sông suối để tắm. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra”, ông An nói.

Theo ông An, nguyên nhân sâu xa vẫn là do nhiều bậc phụ huynh lơ là trong việc quản lý con cái. Bên cạnh đó, tại nhiều địa phương cũng đang thiếu các địa điểm vui chơi giải trí cho trẻ em trong mỗi dịp nghỉ hè.

Tuấn Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin