Rùng mình cảnh người dân chở quan tài qua sông mùa lũ

(VTC News) - Để chôn cất cho người đã chết, dân cư thôn Gốc Nụ phải vượt qua ngòi Bục bằng bè mảng thô sơ, mùa lũ, nước dâng cao, chảy xiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người.

Báo điện tử VTC News nhận được phản ánh của độc giả Nguyễn Tùng (Yên Bái) về thực trạng người dân thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái nhiều năm nay không có cầu, mùa nước lũ người dân bị cô lập, phải di chuyển bằng bè mảng thô sơ, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm chết người.

Video: Rùng mình cảnh chở quan tài qua sông mùa mưa lũ

Video được ghi lại bởi độc giả Nguyễn Tùng vào ngày 12/8.

Anh Tùng cho biết, thôn Gốc Nụ có hơn 100 hộ dân, trong đó có hơn 20 hộ bị ngăn cách với khu dân cư bởi ngòi Bục.

Điều đáng nói khu vực bị ngăn cách tập trung nương rẫy của người dân trong thôn, để đi làm nương, người dân cả thôn phải đi qua ngòi Bục. 

Đặc biệt, khu nghĩa địa của thôn cũng nằm ở phía bị ngăn cách này, vì thế mỗi lần có đám tang, người dân phải vất vả lắm mới đưa được quan tài đi chôn cất. 

Mùa nước cạn, người dân góp công góp sức dựng lên cây cầu tre để tạm đi lại. Nhưng cứ đến tháng 7 tháng 8, mùa mưa lũ bắt đầu thì cây cầu lại bị cuốn trôi. Để đi lại qua 2 bên bờ, người dân phải dùng bè mảng để di chuyển qua con ngòi chảy xiết.

dam-ma-yen-bai-2

Người dân liều mình băng qua sông mùa mưa lũ. 

“Lo ngại nhất là phụ nữ và trẻ em, họ thường xuyên phải đi lại qua ngòi Bục để đi học, chợ búa… đa phần lại không biết bơi nên rất nguy hiểm” – anh Tùng lo lắng.

Hiện người dân nơi đây đang mong mỏi chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ để có được một cây cầu treo dân sinh cho người dân có thể an tâm trong mùa mưa lũ.

Tin tức trong ngày

Chính trị

Đời sống

Phóng sự - Khám phá