Rúng động vụ hành quyết 70 thường dân bằng dao
  • Zalo

Rúng động vụ hành quyết 70 thường dân bằng dao

Thế giới Thứ Sáu, 14/02/2014 07:58:00 +07:00

Phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo (MONUSCO) cho biết hơn 70 đàn ông và phụ nữ đã bị hành quyết tại chỗ ở khu vực phía Đông nước này.

Ngày 13/2, Phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo (MONUSCO) cho biết hơn 70 đàn ông và phụ nữ đã bị hành quyết tại chỗ ở khu vực phía Đông bất ổn của nước này.

Binh lính Congo


Trong một tuyên bố, MONUSCO nêu rõ: “Các báo cáo mà MONUSCO nhận được cho thấy các nhóm vũ trang bị tình nghi thực hiện các vụ hành quyết tại chỗ nhằm reo rắc nỗi sợ hãi trong dân chúng. Phần lớn nạn nhân bị sát hại bằng dao phát.”

Các vụ giết chóc diễn ra vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 ở tỉnh phía Đông Bắc giàu dầu mỏ North Kivu, nơi các nhóm vũ trang thường xuyên tấn công dân thường do các tranh chấp sắc tộc và thương mại.

MONUSCO cho biết đang kiểm chứng trên thực địa thông tin về các vụ xử tử hàng loạt này. Trong khi đó, Trưởng phái bộ MONUSCO Martin Kobler bày tỏ “quan ngại sâu sắc về những cáo buộc vi phạm nhân quyền trắng trợn không thể chấp nhận này”, đồng thời cho rằng bất cứ kẻ nào liên quan đến những hành động như vậy cũng phải đối mặt với công lý.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Rúng động vụ hành quyết 70 thường dân bằng dao" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin