Rừng cháy dữ dội, cả khu dân cư hoảng hốt

(VCT News) - Vào lúc hơn 11 giờ hôm nay (7/7) một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực gần núi Ngự Bình gần khu chung cư Trường An khiến hàng trăm hộ dân phát hoảng vì ngọn lửa bùng cháy dữ dội, cách khu dân cư chưa đầy 0,5m và đã làm cháy xém hàng chục nhà dân.

Theo những người có mặt tại hiện trường, trong lúc một số người dân đang ăn cơm đã phát hiện phía trên gần núi Ngự Bình, thuộc khu vực nghĩa địa Trường An khói và lửa  bốc lên dữ dội, lây lan rất nhanh.
Ngay lập tức, mọi người hô hoán cùng nhau xông lên núi dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết ở Huế đang rất gay gắt nên công tác dập lửa vô cùng khó khăn nhất là khi người dân chỉ dùng phương tiện thô sơ như lá cây, nước để dập lửa nên phải mất gần 3 tiếng đồng hồ sau, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.
Có mặt tại hiện trường, anh Phan Sửu kể lại: "Tôi đang ăn cơm thì thấy trên núi có một đám cháy rất lớn, đỏ rực. Tôi vội bỏ cơm, hô hào mọi người nhanh chân lên núi khống chế đám cháy. Do cháy vào thời điểm buổi trưa nên mọi người rất hoảng hốt".

   Dù cụt tay nhưng người đàn ông này vẫn dập lửa rất nhanh

 Dù cụt tay nhưng người đàn ông này vẫn dập lửa rất nhanh

   Trẻ con cởi trần cùng người lớn khống chế lửa phát tán

 Trẻ con cởi trần cùng người lớn khống chế lửa phát tán


Quan sát tại hiện trường, phóng viên VTC News ước tính hơn 5 ha diện tích rừng gồm cây tràm lá vàng, cây bụi, cây gai đã bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn trơ thân, gốc. Điều đáng chú ý là điểm bắt nguồn của ngọn lửa sát nhà dân nên trước khi phát hiện cháy, đã có hàng chục ngôi nhà bị ngọn lửa bắt vào, gây cháy xém gần hiên.

Chị Trần Thị Thích chưa hết hoảng hốt nói: "Nhà tôi ở gần núi nên khi đám cháy được phát hiện thì lửa đã bén cách nhà tôi chỉ còn chưa đầy 0,5m. Tôi hoảng quá gọi mọi người đến hỗ trợ dập ngay chứ nếu chậm mấy giây là đã cháy nhà rồi".

   Chị Thích hốt hoảng vì đám cháy cách nhà mình 0,5m

 Chị Thích hốt hoảng vì đám cháy cách nhà mình 0,5m


Ngay thời điểm cháy, ngọn lửa có sức lan rộng cực lớn vì cây ở khu vực này hầu như bị nắng nóng làm cho khô héo. Nghĩa địa Trường An đã được di dời để lại nhiều hố sâu và ổ voi đã gây trở ngại rất lớn cho công tác cứu hộ. Điều đáng chú ý là ở phường Trường An thời điểm này có Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế nên rất nhiều sĩ tử thuê trọ. Vụ cháy đã làm cho nhiều sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi lo lắng chạy đến hiện trường cùng nhân dân dập lửa để đảm bảo an toàn cho sĩ tử cũng như người dân trong khu vực.
Theo nguồn tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do người dân đốt tổ ong. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.


Trần Viết Long
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh