Run-ning man đầu quân cho VFF
  • Zalo

Run-ning man đầu quân cho VFF

Thể thao Thứ Năm, 22/08/2013 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Người hâm mộ biến thành “Channing man”, “Nganning man”, tức là những người nhìn bóng đá Việt chỉ thấy mỗi chữ… “chán” và “ngán” mà thôi.

(VTC News) - Người hâm mộ biến thành “Channing man”, “Nganning man”, tức là những người nhìn bóng đá Việt chỉ thấy mỗi chữ… “chán” và “ngán” mà thôi.


Sáng, nghe được câu chuyện tại quán cà phê:

*Ở đời đúng thật là có nhiều điều bất ngờ. May hơn khôn.

-Ông mới trúng số hay vừa thắng…cá độ bóng đá?

*Không, nhà nước đã cho cá độ đâu mà tôi chơi. Tôi nhớ đến câu chuyện về anh chàng vô danh ở Hải Dương vì chạy theo xe của Arsenal mà trở nên nổi tiếng. Nghe nói được sang Anh, khoác quốc kỳ Việt Nam, chạy mấy vòng sân. Sau còn sang Trung Quốc thì phải. Rồi hợp đồng quảng cáo, kiếm khá…

Running man
Biếm họa Running man của Omar Momani 

-À cái tay đấy là “Running man”, tức là người chạy bộ. Mà cũng phải nói truyền thông nước ngoài đẩy sự kiện tốt ghê. Bình thường đi đường mà cứ thấy người hăm hở chạy theo xe có khi người ta lại sợ, vì tưởng là bọn…giật đồ. Thế nhưng báo chí Anh lại nhìn thấy anh chàng Running man là một biểu tượng, tận dụng hình ảnh của anh này để quảng bá hình ảnh chính mình, coi như điểm nhấn của tour diễn Châu Á. Tự nhiên ông nói tới “Running man” mà tôi lại buồn, nghĩ đến “Rungning man” của Việt Nam.

*Sao lại Rungning man?

-Này nhé, Running man tiếng Anh là Người chạy bộ đúng không? Ở Việt Nam cũng có anh ở rừng mấy chục năm. Anh này cứ thấy người là…chạy. Thế rồi một hôm bị người ta bắt đem về đời sống văn minh. Anh người rừng chả là…Rungning man sao?

Trong khi anh Running được đưa lên xe, sang Anh, sang Trung Quốc kiếm được tiền nhờ báo chí truyền thông thì anh “Rungning man” ở Việt Nam chưa biết là kiếm được gì nhưng sự hăng hái săm soi của báo chí đã khiến người cháu ông “người rừng” tức quá đốt luôn cái chòi trong rừng vì cảm thấy bị phiền nhiễu. Đấy, cũng là chạy, cũng là truyền thông, báo chí, người thì được lên mây, kẻ thì bị đốt luôn cái chòi rách trong rừng. Hỏi sao không buồn.

*Thì Tây phải khác ta chứ. Mà ông nói vậy đổ oan cho giới truyền thông rồi. Họ cũng phải chạy xịt cả khói đấy thôi?

-Chạy thế nào?

*Ông nhắc đến bóng đá thì tôi kể chuyện bóng đá. Sự kiện gần nhất có phải là đội XMXT Sài Gòn đòi bỏ giải, đúng không? Cái đội này rất lạ, ông bầu 8X hành xử như trẻ con. Lúc nói bỏ, khi nói không, khi bảo hủy vé đi Gia Lai đá vòng tới, lúc bảo có thể di chuyển bằng ô tô. Chẳng biết chết thật hay chết giả nữa.

Phạm Ngọc Viễn
Ai ở VFF đang run? (Ảnh: Nhạc Dương)

-Ông nói sao chứ tôi thấy ông chủ CLB gửi công văn cho báo chí, chữ ký tươi, đóng dấu đỏ chót cơ mà…

*Thời buổi này, thiếu gì những nơi “con dấu khắc bằng khoai lang, khắc rất tinh vi, khắc xong in ngay”. VFF, BTC báo đấy là thông báo của XMXT Sài Gòn gửi cho báo chí, chứ họ đã nhận được gì đâu nên chưa thể gọi là chính thức. Tội cho các phóng viên thể thao bị thầy trò ông bầu trẻ này biến thành những “Running man” chạy lòng vòng, mệt mỏi, kêu oai oái…

-Thôi thì cũng là nghề của họ. Nhưng tôi thấy trong vụ này, báo chí không phải là “Running man” đích thực.

*Vậy thì ai?

-“Running man” đích thực là mấy ông lãnh đạo ở VFF, vừa mới ra quyết định phạt XMXT Sài Gòn. Lúc mới quyết định trừ điểm thì ra điều quyết liệt lắm, thế nhưng khi nghe đội XMXT Sài Gòn đòi bỏ giải thì quay sang năn nỉ, thuyết phục ông bầu đừng bỏ giải.

*Liên quan gì đến “Running man”?

-Thì đấy, mấy ông ấy đang…run vì sợ giải không “thành công tốt đẹp”, sợ ảnh hưởng tới uy tín, sợ ảnh hưởng tới cái ghế. Run mãi thì thành “Running man”

*Ông chơi chữ gớm. Thế sau mấy trò này của VFF, của CLB thì người hâm mộ biến thành gì?

-Người hâm mộ biến thành “Channing man”, “Nganning man”, tức là những người nhìn bóng đá Việt chỉ thấy mỗi chữ… “chán” và “ngán” mà thôi.


Song An (ghi)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Run-ning man đầu quân cho VFF" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin