• Zalo

Rủi ro lây nhiễm COVID-19 đến 91%, Công ty Pouyuen bị đề xuất tạm ngừng sản xuất

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 11/04/2020 15:20:03 +07:00
(VTC News) -

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Sở Y tế TP.HCM đề nghị xem xét việc tạm dừng hoạt động Công ty Pouyuen nếu không đáp ứng được Bộ đánh giá rủi ro nhiễm COVID-19.

Sở Y tế TPHCM vừa có báo cáo trình UBND TP.HCM về việc xem xét tạm dừng hoạt động của Công ty TNHH Pouyuen (quận Bình Tân) sau khi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất của công ty này. Theo đó, dựa vào Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 ở các doanh nghiệp của TP.HCM, công ty này đang có mức độ rủi ro lây nhiễm đến 91%.

Công ty Pouyuen hiện đang có hơn 62.000 công nhân. Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về việc phòng, chống dịch COVID-19, công ty bố trí 800 xe 45 chỗ đưa đón công nhân, đảm bảo mỗi xe không quá 20 người; có khám sàng lọc khi công nhân có dấu hiệu bệnh hô hấp; bố trí giờ ăn trưa lệch nhau để không tụ tập đông người;...

Tuy nhiên, kiểm tra thực tế, Sở Y tế nhận thấy, trên các xe đưa rước công nhân chưa trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh nên công nhân chưa thực hiện rửa tay khi lên xuống xe; chưa có nước rửa tay nhanh tại mỗi phân xưởng; chưa bố trí thêm bồn rửa tay và dung dịch rửa tay nhanh cho công nhân.

Rủi ro lây nhiễm COVID-19 đến 91%, Công ty Pouyuen bị đề xuất tạm ngừng sản xuất - 1

Công nhân Công ty Pouyuen đo thân nhiệt trước khi vào nơi làm việc.

Ngoài ra, việc giãn cách tối thiểu 2m theo quy định cũng chưa được thực hiện, còn tập trung đông người khi lên xuống xe và khi làm việc; còn tình trạng hội họp đông người tại phân xưởng, tụ tập theo nhóm nhỏ nói chuyện.Tại khu vực ăn cơm trưa vẫn còn tình trạng 4 - 6 người ngồi chung bàn ăn, không đảm bảo khoảng cách tiếp xúc và tập trung rất đông người (trên 1.000 người).

Sở Y tế đã yêu cầu Công ty Pouyuen thực hiện nghiêm việc công nhân đeo khẩu trang, trang bị dung dịch khử khuẩn, bồn rửa tay, nhắc nhở công nhân rửa tay thường xuyên. Công ty phải tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, công nhân giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m. Khu vực ăn của công nhân không được sử dụng chung ly uống nước mà phải trang bị ly sử dụng 1 lần. Công ty phải tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung đông người, khẩn trương tìm các biện pháp để giảm, giãn mật độ công nhân khi ăn cơm, di chuyển khi vào ca, tan ca…

Tuy nhiên, phía công ty cho rằng trước tình hình công nhân quá đông, công ty không thể thực hiện tất cả các biện pháp phòng chống dịch, với chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 quá cao, Sở Y tế đề xuất UBND thành phố tạm dừng hoạt động của Công ty Pouyuen để khắc phục các vấn đề còn tồn tại.

Nếu Công ty Pouyuen không thực hiện được, Sở này kiến nghị lãnh đạo thành phố xem xét việc tạm ngừng sản xuất của công ty để đảm bảo không lây nhiễm dịch COVID-19 trong công nhân và cộng đồng.

Video: Hàng nghìn công nhân Công ty Pouyuen ùn ùn đổ ra đường giờ tan làm

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !