Rực rỡ Carnaval "Hạ Long-Thăng Long và bè bạn quốc tế"

Đặc sắc hơn so với những năm trước, Canaval năm nay đã tạo một không gian thưởng thức mới cho du khách - Hạ Long từ ban ngày chuyển sang ban đêm. Du khách có thể cảm nhận một Hạ Long không chỉ sôi động và náo nhiệt ban ngày mà còn lộng lẫy và quyến rũ khi đêm xuống.

Tối 1/5, tại sân khấu ngoài trời khu vực Bến phà Bãi Cháy, TP.Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ hội Carnaval - hoạt động tâm điểm của Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010.

Sân khấu ngoài trời khu vực Bến phà Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Ảnh: Báo Công Thương

Sân khấu ngoài trời khu vực Bến phà Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Ảnh: Báo Công Thương


Đặc sắc hơn so với những năm trước, Canaval năm nay đã tạo một không gian thưởng thức mới cho du khách - Hạ Long từ ban ngày chuyển sang ban đêm. Du khách có thể cảm nhận một Hạ Long không chỉ sôi động và náo nhiệt ban ngày mà còn lộng lẫy và quyến rũ khi đêm xuống. Ngoài sân khấu chính ở Bến phà Bãi Cháy, Ban tổ chức còn bố trí thêm 2 sân khấu phụ để mở rộng không gian thưởng thức cho khán giả. Các sân khấu được nối tín hiệu với nhau, truyền hình trực tiếp qua màn hình LCD, tạo thuận lợi cho du khách theo dõi.

Với chủ đề "Hạ Long - Thăng Long và bè bạn quốc tế", sau màn pháo hoa rực rỡ, đêm Carnaval Hạ Long bắt đầu với 3 phần chính là: Chương trình biểu diễn nghệ thuật, diễu hành đường phố và vũ hội hóa trang. Phần đầu của chương trình là một đại tiệc âm nhạc với sự góp mặt của những ca sĩ nổi tiếng. Điểm nhấn chính là chương trình Carnaval đường phố với sự tham gia biểu diễn của gần 3.000 diễn viên chuyên và không chuyên; thể hiện 6 tiết mục về các chủ đề: Hạ Long kỳ quan thế giới, chiếc nôi văn hoá cổ, Quảng Ninh và các trung tâm du lịch, Vòm trời người thợ mỏ, Hội nhập công nghiệp, Thăng Long Hà Nội, Hội tụ sắc màu quốc tế.


Các diễn viên chuyên và không chuyên cùng đoàn xe ô tô được trang trí với các hình tượng chùa Đồng Yên Tử, Hạ Long, Móng Cái, Tuần Châu; "Vui chơi giải trí và văn hóa ẩm thực" với hình ảnh chợ quê; "Thành phố bên bờ Vịnh" với mô hình cầu Bãi Cháy... Đoàn xe bắt đầu khởi hành từ Bến phà Bãi Cháy cũ đến Bưu điện Vườn Đào và kết thúc khi đến cảng tàu du lịch Bãi Cháy. Cùng thời điểm diễn ra lễ hội trên đường phố, dưới biển là phần trình diễn của các tàu du lịch được trang hoàng lộng lẫy với các biểu trưng cánh buồm, hình rồng, cờ hoa...

Carnaval Hạ Long đã và đang trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh 

Carnaval Hạ Long đã và đang trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh 


Carnaval Hạ Long 2010 còn độc đáo với điệu nhảy múa riêng mang tên "Khúc Samba Hạ Long". Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng với người dân, du khách tham gia các điệu nhảy, hóa thân thành các nhân vật cổ tích, các loài hoa, các loài động vật trong vũ hội hoá trang... và hòa vào dòng người diễu hành trên đường phố. Lần đầu tiên xuất hiện trong không gian Carnaval là những ảnh sinh động về Thủ đô 1000 năm tuổi với Tháp Rùa, Khuê Văn Các, thiếu nữ Hà thành duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Kết thúc Carnaval là một màn pháo hoa rực rỡ.

Carnaval Hạ Long đã và đang trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh. Với những nỗ lực không ngừng, Quảng Ninh đang phấn đấu vươn lên thành một trung tâm du lịch có đẳng cấp ở châu lục với 2 yếu tố thu hút du khách, đó là môi trường du lịch hấp dẫn, an toàn và con người Quảng Ninh thân thiện, mến khách.

» Chùm ảnh tuyệt sắc pháo hoa mừng đại thắng 30/4
» Clip Hà Nội tưng bừng pháo hoa mừng chiến thắng 30/4
» TP.HCM: Ăn buffet và ngắm pháo hoa ở đâu dịp 30/4?
» Màn pháo hoa tuyệt sắc đêm "Huyền thoại sông Hàn"

Theo TTXVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN