Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam không dịch bệnh

Thời sựThứ Sáu, 20/07/2012 04:18:00 +07:00

(VTC News) - Cục Quản lý Môi trường Y tế tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông “Rửa tay với xà phòng, vì một Việt Nam không dịch bệnh".

(VTC News) - Hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, Quỹ Unilever Việt Nam, đã phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông “Rửa tay với xà phòng, vì một Việt Nam không dịch bệnh”.

Tại thành thị, chương trình sẽ triển khai tại 6 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ và muốn thông qua sức mạnh của truyền thông, của lời kêu gọi và hành động đóng dấu tay cam kết để gửi đến thông điệp: Rửa tay với xà phòng tuy là hành động nhỏ nhưng đem lại lợi ích lớn, phòng chống dịch bệnh, giảm chi phí chữa bệnh, thuốc men cho đất nước.
Buổi phát động "Rửa tay bằng xà phòng, vì một Việt Nam không dịch bệnh"

Còn tại nông thôn, sẽ tổ chức các lớp tập huấn nhằm góp phần tiếp tục nâng cao năng lực cho nhân viên y tế địa phương về kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng.

Theo các nghiên cứu có uy tín, bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn, vi-rút gây ra là một trong những tác nhân chính gây thấp còi và giảm IQ ở trẻ. Chỉ bằng hành động đơn giản là vệ sinh và rửa tay hàng ngày với xà phòng, chúng ta đã cùng đóng góp cho sự phát triển lâu dài của trẻ em Việt Nam.

PV
Bình luận
vtc.vn