Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rùa hai đầu chu du từ Trung Quốc sang Mỹ

Kinh tế Thứ Sáu, 29/08/2014 06:39:00 +07:00

(VTC News) - Chú rùa nhỏ 2 đầu đã có một hành trình đáng nhớ khi trải qua chặng đường dài để đến một trang trại rùa đặc biệt tại bang Arkansas.

(VTC News) - Chú rùa nhỏ hẳn 2 đầu đã có một hành trình đáng nhớ khi trải qua chặng đường dài để đến một trang trại rùa đặc biệt tại bang Arkansas.

Chú rùa hai đầu được phát hiện bên trong một kiện hàng gồm 30.000 con bò sát chuyển tới trang trại rùa Northeast Ark ở Amagon, bang Arkansas tuần qua. Người ta vẫn chưa đặt tên cho rùa nhưng đại diện trang trại xác nhận họ đang tìm kiếm một ngôi nhà mới cho nó.

Cận cảnh chú rùa hai đầu 
Chú rùa hai đầu nhỏ bé và khác biệt 
Một chuyên gia sinh vật học bang Arkansas cho biết, rùa đột biến gen kiểu hai đầu như thế này vốn rất hiếm. Những thời gian qua, chúng trở nên phổ biến hơn. Trước đây, công nhân tại trang trại rùa Northeast Ark từng phát hiện một chú rùa hai đầu bên trong quả trứng nhưng đã chết ngay khi vừa chào đời.

Một nhân viên của trang trại tiết lộ, rùa ở đây thường được bán cho các đơn vị sử dụng vào mục đích nghiên cứu hay giáo dục. Tuy nhiên, với trường hợp rùa hai đầu sẽ khác. Nó có thể được bán cho một nhà sưu tập nào đó.

Rùa hai đầu đều do đột biến gen. Tuy dị dạng nhưng rùa hai đầu vẫn sinh hoạt như bất cứ con rùa bình thường nào.

Huyền Trang
(theo The Jonesboro Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin