• Zalo

Rửa bát tại nhà hàng, nhận lương 51 triệu đồng

Kinh tếThứ Bảy, 15/09/2012 12:06:00 +07:00

(VTC News) - Nhân viên rửa bát tại cửa hàng sushi tại Singapore có thể nhận mức lương 3.000 đô-la Singapore (gần 51 triệu đồng).


(VTC News) - CEO một chuỗi nhà hàng sushi tại Singapore vừa làm nóng dư luận khi tuyên bố ông sẵn sàng trả lương nhân viên rửa bát 3.000 đô-la Singapore (gần 51 triệu đồng).


Hôm 7/9 vừa qua, CEO Sakae Sushi, Douglas Foo đã tham gia một chương trình trò chuyện trên đài phát thanh và chia sẻ những khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên địa phương làm các công việc chân tay. Trong cuộc phỏng vấn, ông Foo phàn nàn rằng, mặc dù đã đề xuất mức lương lên tới 3.000 SGD/tháng nhưng Sakae Sushi vẫn chưa tuyển được bất cứ nhân viên lau rửa nào.

Câu chuyện của Douglas Foo ngay lập tức làm dấy lên nhiều tranh luận trái chiều ở Singapore. Nhiều cư dân mạng cho rằng mức lương quá hấp dẫn đối với một công việc lao động phổ thông nên khó có thể là sự thật. Một độc giả chia sẻ: "Tôi từng làm quản lý nhà hàng và cũng chỉ nhận lương 2.500 SGD. Một người rửa bát đĩa mà kiếm được 3.000 SGD mỗi tháng quả là điều không tưởng".

Nhân viên rửa bát tại nhà hàng Sakae Sushi được đề xuất mức lương khó tin: 3.000 đôla Singapore/tháng. 
Tuy nhiên, trả lời báo chí sau đó, CEO Douglas Foo cho biết, ông không bận tâm tới quan điểm của những người theo chủ nghĩa bi quan và nhấn mạnh thêm, Sakae Sushi vẫn đang tiếp tục tuyển 10 nhân viên rửa bát đĩa và làm vệ sinh nhà hàng. Yêu cầu công việc là phải có mặt ở nhà hàng trước giờ mở cửa, thực hiện việc lau chùi, dọn dẹp hàng ngày như bỏ đồ ăn thừa, đổ rác. Mặc dù nhà hàng được trang bị máy rửa bát nhưng ông Foo khẳng định, Sakae Sushi vẫn cần lao động phổ thông để dọn hết thức ăn thừa trên chén bát trước khi cho vào máy.

Cho tới thời điểm này, một số nhân viên vệ sinh làm việc cho nhà hàng đều không đáp ứng được yêu cầu nên vẫn còn khuyết 10 vị trí nữa. Trong một thông báo trên trang mạng nhà hàng, ban giám đốc viết: "Chúng tôi xin trân trọng xác nhận rằng Sakae Sushi đang tuyển dụng nhân công Singapore làm công việc cố định rửa bát đĩa tại nhà hàng với mức lương 3.000 SGD/tháng".

Ngay cả những người phản hồi lại thông báo trên vẫn tỏ ra khá hoài nghi về mức độ xác thực của nó. Họ cho rằng đây có thể chỉ là một chiêu lăng xê tên tuổi nhà hàng mà thôi.

Huyền Trang
(theo AS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !