Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rùa 2 đầu đột biến vẫn sống khỏe bất chấp dị tật

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 03/10/2018 08:12:00 +07:00

Một con rùa 2 đầu đột biến vẫn sống khỏe mạnh suốt 3 tháng kể từ khi được sinh ra ở Giang Tây, Trung Quốc.

Con rùa thuộc loài rùa tai đỏ này đang được nuôi nhốt tại Viện Cứu hộ Động vật Hoang dã ở thành phố Shangrao. tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Các chuyên gia tại Viện cho biết họ chưa thả con rùa vào tự nhiên vì sợ nó không thể tự mình tồn tại và có nguy cơ truyền gen đột biến cho đời sau. 

Video: Rùa đột biến 2 đầu ở Trung Quốc

Mặc dù có tới 2 đầu nhưng con rùa không gặp quá nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Dạng đột biến 2 đầu này rất hiếm gặp nhưng đôi khi xuất hiện ở rùa và một số loài bò sát khác. 

Nhà nghiên cứu Jiang Jianping thuộc Viện Sinh học Thành Đô cho biết sự bất thường này có thể do yếu tố di truyền hoặc tác động từ môi trường. 

Rùa tai đỏ có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ và miền Bắc Mexico. Chúng có thể sống tới 20-30 năm, một số thậm chí còn thọ tới 40 năm. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin