• Zalo

Rủ nhau vào trường học trộm tài sản, 3 'ma men' còn đốt lửa sưởi ấm

Pháp luậtThứ Sáu, 04/01/2019 10:56:00 +07:00

Sau khi uống rượu, 3 thanh niên rủ nhau đột nhập trường học đốt lửa sưởi ấm và trộm tài sản.

Ngày 3/1, theo thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An), đơn vị này đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thành Thao (SN 1998), Lô Đức Trường (SN 2002) và Lô Văn Nhật (SN 1991), đều trú tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp. 

Thông tin ban đầu, ngày 27/12/2018, trường THCS Châu Quang (đóng tại bản Phảy, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) có kẻ gian đột nhập lấy cắp tài sản. Số tài sản bị lấy đều ở trong phòng hiệu trưởng. Các tài sản bị mất trộm trị giá khoảng 20 triệu đồng, gồm: 1 bộ máy tính để bàn, 1 máy in hiệu Canon.

trom-nguoi-dua-tin

Nguyễn Thành Thao tại cơ quan công an. (Ảnh: Quỳnh Trang) 

Khi kiểm tra hiện trường, mọi người còn phát hiện nhiều đồ đạc bị phá hoại. Một số giấy tờ của nhà trường bị đốt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quỳ Hợp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc.

Sau khi lần theo những manh mối thu được ở hiện trường, kết hợp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30/12/2018, Công an huyện Quỳ Hợp bắt 3 đối tượng trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, vào tối 27/12, khi 3 người cùng nhau uống rượu thì nảy sinh ý định vào trường để trộm cắp tài sản. Để vào được phòng hiệu trưởng, các đối tượng đã dùng đá đập vỡ cửa kính chui vào.

Tại đây, 3 thanh niên dùng giấy đốt để sưởi ấm, rồi lấy đi những tài sản kể trên. Sau đó, chúng mang bán toàn bộ tài sản trộm được, lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !