Rủ nhau thi bơi qua sông, một HS chết đuối

(VTC News) - Trong lúc ra tắm sông ở gần nhà, Hoàng Việt Anh (17 tuổi, ở xã Đại Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) cùng đám bạn rủ nhau thi bơi qua sông. Do đuối sức, Việt Anh chìm dần và chết đuối.

Tin cùng chủ đề

» Một HS lớp 7 chết đuối khi bơi qua sông bắt hến
» Vô tình đẩy hàng xóm ngã xuống thác sâu chết đuối
» Hai học sinh tiểu học chết đuối dưới ruộng lúa
» Thuyền lật giữa dòng, hai thiếu nữ chết đuối
» Hà Nội: 3 cháu bé dưới 5 tuổi chết đuối dưới hồ

Chiều ngày 16/6, Việt Anh và 4 người bạn cùng thôn rủ nhau ra tắm ở sông Dinh, đoạn sông chảy qua địa phận thôn Phương Hạ (xã Đại Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

Đến 16h30’ cùng ngày, trong lúc đang tắm cả nhóm “nổi hứng” rủ nhau thi bơi từ bờ Bắc qua bờ Nam sông.  Khi bơi ra đến giữa dòng, do đuối sức Việt Anh đã chìm dần. Mặc dù đám bạn cùng bơi phát hiện được và cố gắng kéo đẩy em lên mặt nước nhưng “lực bất tòng tâm”, Việt Anh từ từ chìm dần xuống dòng nước sâu và mất tích.

Ngay sau đó, mọi người trong làng đã huy động lực lượng ra lặn xuống sông để tìm kiếm. Tuy nhiên, đến 24h cùng ngày,  thi thể của Việt Anh vẫn chưa tìm được thấy.

Sáng 17/6, gia đình em phải nhờ tới một số ngư dân của làng biển Nhân Trạch lên tìm kiếm giúp. Đến khoảng 10h, số ngư dân này tìm thấy thi thể cậu học sinh xấu số ngay trên khúc sông nơi em bị chìm trước đó.

Theo lời kể của nhóm bạn cùng tắm với Việt Anh, khi bơi ra đến giữa dòng đoạn có bãi cát bồi, vì mệt nên Việt Anh dừng lại nghĩ một lúc rồi tiếp tục bơi qua bờ bên kia. Đến khúc sông có nước sâu, phát hiện Việt Anh bị đuối sức, đám bạn nhanh chóng bơi lại gần kéo em lên, nhưng do đã quá mệt, đám bạn đành bơi quay vào bờ, còn Việt Anh thì chìm dần xuống đáy sông.

Sau khi tìm được thi thể của Việt Anh, sáng nay (18/6), gia đình đã tiến hành mai táng tại quê nhà theo phong tục của địa phương.

Phong Nha
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN