Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ru con ngủ cũng kiếm ra tiền

(TNTS) Những đêm mất ngủ vì bị hai công chúa sinh đôi là Madeleine và Gwyneth quấy khóc liên tục đã khiến ông bố trẻ 33 tuổi Matthew Nifield ở xứ Wales nghĩ ra một ứng dụng mô phỏng những tiếng động cài vào iPad để ru con ngủ.
 

Điều đáng nói là từ chỗ thực hiện ngẫu nhiên cho gia đình nhỏ của mình, đến nay ứng dụng đã giúp Matthew - vốn là một kỹ sư tin học, kiếm được đến 60.000 bảng mỗi năm, theo tờ Daily Mail. Ý tưởng đến với Matthew khi ông bố trẻ nhận ra có một số âm thanh, tiếng động giúp ru ngủ hai con dễ dàng hơn.

Đầu tiên, Matthew thu những âm thanh nhẹ nhàng như tiếng sóng vỗ, tiếng mưa rơi trên mái nhà, tiếng mèo kêu để dụ các con ngủ. Dần dần, kho âm thanh thu được tăng lên đáng kể, Matthew quyết định thiết kế thành ứng dụng trên iPad và iPhone mang tên White Noise Ambience.

Hiện tại kho ứng dụng này có đến 150 loại âm thanh, tiếng động khác nhau, từ tiếng mưa rơi trên nóc xe đến tiếng động cơ tàu chạy bằng hơi nước, tiếng ếch ộp trong khu rừng nhiệt đới, tiếng động cơ máy xén cỏ… và được tải xuống bởi hàng triệu phụ huynh từ khắp nơi khổ sở ru con quấy khóc vào ban đêm.

Thậm chí ứng dụng này trở nên rất phổ biến ở Mỹ đến độ Matthew quyết định cùng gia đình dọn đến sống ở bang California để có thể thiết kế thêm những sản phẩm phần mềm và các ứng dụng khác. Hiện mỗi tháng Matthew thảnh thơi bỏ túi 5.000 bảng từ kho ứng dụng White Noise Ambience và cứ việc bấm nút khởi động chương trình trên iPad để đưa hai cô công chúa vào giấc ngủ.

Theo Thanhnien
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN