Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Rũ bỏ sexy, Hà Linh diễn áo dài ở Huế

(VTC News) - Ca sỹ Hà Linh sẽ gây bất ngờ khi xuất hiện trong tà áo dài để trình diễn thời trang trong chương trình Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự.
 
Ca sỹ Hà Linh vốn quen mắt công chúng với lối ăn mặc táo bạo, gợi cảm. Cô sẽ gây bất ngờ khi xuất hiện trong tà áo dài để trình diễn thời trang trong chương trình Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự.
 

Là một trong những sự kiện chính của Festival Huế 2016, Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự diễn ra vào tối 2/5 tại một không gian rất đặc biệt là ngôi đình làng cổ Kim Long gần 400 tuổi bên bở sông Hương. Điểm nhấn chính của Huế dịu dàng là phần trình diễn nghệ thuật và thời trang.

 Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự có điểm nhấn là phần trình diễn nghệ thuật và thời trang

 Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự có điểm nhấn là phần trình diễn nghệ thuật và thời trang


Ca sĩ Hà Linh góp mặt trong phần trình diễn bộ sưu tập áo dài nữ có chủ đề Về miền Hương Ngự mang vẻ nền nã, thướt tha đặc trưng của vùng đất cố đô. Nữ ca sỹ đến từ Hà Nội sẽ cùng những người đẹp xứ Huế khoe sắc trên sân khấu trình diễn là khoảng sân rộng được xếp đặt, trang hoàng, tái dựng cầu kỳ, với ánh sáng đa sắc bao phủ không gian cổ kính.

Cùng với đó, Hà Linh cũng sẽ trình diễn trong bộ sưu tập thời trang đương đại lấy cảm hứng từ mỹ thuật triều Nguyễn.

 Cởi bỏ vẻ sexy thường thấy, Hà Linh sẽ e ấp, nền nã trình diễn áo dài

Cởi bỏ vẻ sexy thường thấy, Hà Linh sẽ e ấp, nền nã trình diễn áo dài


Lâu nay Hà Linh được biết tới với những bộ trang phục có độ hở táo bạo, với những đường khoét sâu, vậy mà lần này lại xuất hiện kín đáo với áo dài, trong không gian trầm mặc, liệu đó có phải là cách nữ ca sĩ rũ bỏ hình ảnh cũ?

Ca sĩ từng đoạt giải nhất dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2007 trả lời: “Khi được mời trình diễn thời trang, nhất là thời trang áo dài, Linh rất thích thú, cho dù mình là ca sĩ chứ không phải người mẫu. Hơn thế, sự kiện này lại rất đặc biệt, diễn ra ở Festival Huế, nên biết đâu Linh có thể góp thêm một màu sắc mới lạ. Linh tham gia chương trình vì thế không phải để thay đổi hay định vị lại hình ảnh của mình”.

 Liệu nữ ca sỹ có rũ bỏ được hình ảnh cũ?

Liệu nữ ca sỹ có rũ bỏ được hình ảnh cũ?


Ngoài ra, phần trình diễn thời trang của Huế dịu dàng còn có bộ sưu tập áo dài nam được chấm phá những câu thư họa đặc sắc và bộ sưu tập áo dài thiếu nhi với chủ đề Quê hương trong mắt trẻ thơ.

Là chương trình lớn lần đầu tiên có mặt tại Festival Huế 2016 (diễn ra từ 29/4 đến 4/5), Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự hứa hẹn mang đến khán giả những nét tinh hoa của nghệ thuật truyền thống Huế.

Để tạo nên sự gần gũi của những giá trị xưa cũ, chương trình được thiết kế theo hướng mở. Sân khấu mang hình chữ O với điểm nhấn là ngôi nhà xưa được tái dựng, như là nơi ra đời của nhiều loại hình văn hóa dân gian, truyền khẩu, ví dụ như ca Huế. Trên sân đình, khoảng 500 khán giả ngồi song song, đối diện với nghệ sĩ, tạo sự gần gũi trong những phần trình diễn.

Những người đẹp xứ Huế khoe sắc trên sân khấu trình diễn nghệ thuật và thời trang (Ảnh minh họa)

Những người đẹp xứ Huế khoe sắc trên sân khấu trình diễn nghệ thuật và thời trang (Ảnh minh họa)


Cùng với đêm nghệ thuật và thời trang vào tối 2/5, Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự còn có nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng diễn ra trong cả ngày 1/5, cũng tại 108 Kim Long. Cả hai sự kiện này đều được phục vụ miễn phí.

Nhà thiết kế Viết Bảo, người sáng lập kiêm tổng đạo diễn chương trình Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự, cho biết: “Chúng tôi xây dựng chương trình hướng vào 3 giá trị cốt lõi làm nên văn hóa đặc thù của Huế, đó là văn hóa tâm linh, văn hóa cung đình, văn hóa dân gian, với phong tục tập quán và các làng nghề truyền thống. Dự kiến, sau Festival, Huế dịu dàng vẫn tiếp tục được tổ chức để phục vụ khán giả khi tới thăm cố đô”.
 

Hoài Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN