Rớt nước mắt hình ảnh bé gái 5 tuổi chăm em trai 4 tuổi bị ung thư
  • Zalo

Rớt nước mắt hình ảnh bé gái 5 tuổi chăm em trai 4 tuổi bị ung thư

Sức khỏe Thứ Năm, 12/09/2019 08:32:00 +07:00

Câu chuyện cô bé Aubrey 5 tuổi chăm sóc em trai bị ung thư được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và lấy nước mắt của nhiều người.

Chị Kaitlin Burge, 28 tuổi ở Texas, Mỹ mới đây quyết định công bố bức ảnh xúc động về tình cảm thiêng liêng của gia đình trong thời kỳ khó khăn. Đó là hình ảnh người chị đang chăm sóc cho em trai đang bị ung thư nằm trong viện.

Ngay sau khi công bố, bức ảnh thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Phần lớn đều cảm phục trước tình cảm của hai chị em, tình cảm làm lay động lòng người.

1

 Aubrey đang xoa lưng cho em bớt đau.

Chị Kaitlin và chồng anh Matthew có 3 người con, 2 gái 1 trai. Trong đó bé Aubrey 5 tuổi, Beckett 4 tuổi và em gái út Chandler gần 2 tuổi.

Cậu bé Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ung thư máu) vào tháng 4/2018. Từ đó tới nay, cậu luôn phải nằm trong viện điều trị tích cực.

Khoảng thời gian này, do tác động của liệu pháp hóa trị, Beckett luôn cảm thấy mệt mỏi và đau đớn. Mọi sinh hoạt cá nhân của bé đều bị đảo lộn. Hàng ngày, chị Kaitlin và chồng thay nhau người ở nhà, người vào viện chăm con.

Mới bước sang tuổi thứ 5, Aubrey không hề biết chuyện gì xảy đến với em trai, cô bé chỉ biết em đang bị ốm. Nhìn thấy Beckett đau đớn và mệt mỏi khi phải chiến đấu với bệnh tật, trong một lần cùng mẹ vào viện, Aubrey quyết định ở lại chăm sóc, giúp đỡ em.

“Lúc đó tôi thực sự bất ngờ, bởi con bé chỉ 5 tuổi, làm sao một cô bé tầm tuổi này lại có thể suy nghĩ như vậy, chỉ có thể là tình cảm chị em ruột thịt”, chị Kaitlin nói.

Đúng như chị Kaitlin nói, hàng ngày, thay vì chạy bộ ngoài sân hay đi bơi, tập thể dục với bạn bè, cô bé Aubrey luôn ở bên em trai Beckett mọi lúc mọi nơi. Thương em chịu đau đớn, sinh hoạt khó khăn, Aubrey làm tất cả những gì có thể ở độ tuổi của mình để mong em bớt đau đớn: Từ việc dìu em đi vệ sinh, rửa mặt, lau tay cho em hay thậm chí là vỗ về, xoa lưng cho cậu bé.

“Khi tôi hỏi tại sao con không đi chơi với các bạn, Aubrey trả lời luôn rằng Beckett rất cần con ở bên. Con bé làm mọi thứ chỉ để đảm bảo an toàn cho em. Mọi nơi Beckett đi qua, tất cả những gì Beckett chạm vào Aubrey đều lấy khăn lau sạch sẽ.

Thậm chí khi chúng tôi giải thích việc đó không phải của một đứa trẻ, con bé ngay lập tức đáp lại rằng “Con muốn mọi thứ Beckett chạm vào đều sạch, như vậy em sẽ nhanh khỏi bệnh hơn”. Vợ tôi khóc khi nghe được điều đó”, anh Matthew kể lại.

Theo các bác sĩ, từ khi phát hiện bệnh, cậu bé Beckett liên tục phải uống thuốc và hóa trị mỗi ngày. Beckett cần phải điều trị thêm khoảng 2 năm nữa. Tuy nhiên, nhờ có “sức mạnh đặc biệt” từ người chị gái, cậu bé luôn đáp ứng tốt và có tín hiệu rất khả quan.

2 6

 Ba chị em, Aubrey 5 tuổi, Beckett 4 tuổi và Chandler gần 2 tuổi.

3 12

 Beckett bị ung thư máu khi còn rất nhỏ.

8 9

Những ngày tháng phải điều trị ung thư khiến cậu bé Beckett luôn mệt mỏi và đau đớn.

4 13

Nhờ có chị, cậu bé luôn cảm thấy được an ủi và mạnh mẽ hơn.

6 13

Beckett cũng rất yêu thương chị gái.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Rớt nước mắt hình ảnh bé gái 5 tuổi chăm em trai 4 tuổi bị ung thư" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin