• Zalo

Rooney ra đi, MU sẽ chỉ có 5 triệu bảng

Thể thao Thứ Ba, 19/10/2010 12:23:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Independent vừa tiết lộ một thông tin cực kỳ sốc: Rooney có thể rời Manchester United với giá… 5 triệu bảng.

(VTC News) - Tờ Independent vừa tiết lộ một thông tin cực kỳ sốc, đó là tiền đạo Wayne Rooney có thể rời Manchester United với giá… 5 triệu bảng.


Số tiền để Lionel Messi phá vỡ hợp đồng với Barcelona là 250 triệu euro. Đến một cầu thủ làng nhàng như Fernando Llorente, CLB Athletic Bilbao cũng “trói” cầu thủ này bằng số tiền tương đối khủng là 36 triệu euro. Trong khi chỉ với 5 triệu bảng cộng một khoản bồi hoàn nho nhỏ là Rooney có thể chia tay đội chủ sân Old Trafford. Rõ ràng, cái giá để Rooney “mua” sự tự do của mình là quá bèo.

Rooney sẽ rời MU như Beckham?

Nhiều người có thể không tin, nhưng nếu chiếu theo Luật Webster, được ghi rõ trong Khoản 17 luật chuyển nhượng của FIFA thì thông trên hoàn toàn có thể xảy ra. Theo đó, một cầu thủ dưới 28 tuổi có quyền tự do ra đi khi đã thực hiện đủ nghĩa vụ 3 năm trong hợp đồng với đội bóng cũ.

Như vậy, tính theo lần cuối cùng Rooney đồng ý gia hạn hợp đồng với MU vào năm 2006 thì đến nay Wazza đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Quỷ Đỏ. Do đó, đội chủ sân Old Trafford có thể mất một số tiền vô cùng lớn nếu không thuyết phục được Rooney gia hạn hợp đồng mới. Bởi theo định giá trên thị trường, phí chuyển nhượng của “R10” phải lên gần 60 triệu bảng.

Cũng may là điều luật này không có hiệu lực ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Vì thế, từ giờ cho đến mùa Hè sang năm, MU vẫn còn đủ thời gian để níu kéo Rooney hoặc bán gấp tiền đạo người Anh cho đội bóng khác để gỡ gạc về mặt tiền bạc.

Chuyện của Rooney lại khiến nhiều người nhớ đến chuyện của Franck Ribery. Cũng cách đây chừng hơn một năm, khi đó, trước sự mời gọi Real Madrid, “gã mặt sẹo” đã xiêu lòng và nằng nặc đòi rời Bayern Munich. Tuy nhiên, BLĐ “hùm xám” nhất quyết không cho tiền vệ người Pháp ra đi.

Điên tiết, Ribery đã viện đến Luật Webster để tự giải phóng cho mình, nhưng cũng bất thành. Biết không thể thay đổi cộng sự mềm mỏng từ phía Bayern, gần 1 năm sau, Ribery quyết định gia hạn hợp đồng thi đấu mới với đội bóng nước Đức có thời hạn 5 năm.

Hi vọng MU cũng làm được như thế với Wayne Rooney.

Tam Nông (tổng hợp)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều