Rooney lột xác mạnh mẽ, xuất sắc nhất năm 2016

(VTC News) - Bỏ lại sau lưng một năm 2015 đáng buồn, Wayne Rooney bất ngờ lột xác mạnh mẽ trong những ngày đầu năm 2016 bằng một phong độ không thể tin nổi.

Bàn thắng vào lưới Liverpool ở phút 78 đã là lần thứ 5 Wayne Rooney ghi bàn kể từ đầu năm 2016. Điều đáng nói, Wazza chỉ cần 4 trận để lập được thành tích này, nghĩa là hiệu suất của thủ quân MU đang ở ngưỡng hơn 1 bàn/trận - một điều không thể tin nổi.
Rooney có 5 bàn/4 trận đầu năm 2016 

Rooney có 5 bàn/4 trận đầu năm 2016 

Phong độ ghi bàn khủng khiếp của Rooney khiến rất nhiều chuyên gia ngả mũ, bởi xét ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu hiện nay, anh chính là người ghi bàn giỏi nhất.

Cùng có 5 bàn từ đầu năm 2016 như gã Shrek còn có Higuain (Napoli), Messi, Suarez (Barca), Gareth Bale, Benzema (Real Madrid). Tuy nhiên cả 5 người này đều được thi đấu trước những đối thủ dưới cơ và trong một tập thể đang ghi bàn ầm ầm.

Rooney hoàn toàn khác. MU khô hạn bàn thắng kể từ đầu mùa giải. Và việc Wazza lột xác, thăng hoa trong những ngày đầu năm mới là vô cùng ngạc nhiên.

Video Rooney sút tung lưới Liverpool

Không chỉ thăng hoa trong năm 2016, Rooney còn vừa xô đổ kỷ lục ghi bàn cho một CLB tại Premier League mà Thierry Henry lập nên cách đây gần 10 năm.

Cụ thể, thủ quân của MU đã ghi được tổng cộng 176 bàn thắng cho Quỷ đỏ, hơn Henry đúng 1 bàn. Tuy nhiên hiệu suất của Rooney kém hơn Henry khá nhiều. Trong khi cựu chân sút Arsenal chỉ cần 9 mùa để có 175 bàn, đạt hiệu suất 0,68 bàn/trận thì Rooney phải cần tới 12 mùa để có 176 bàn, hiệu suất 0,49 bàn/trận.

Tính trên bình diện tổng, Rooney cũng vượt qua Andy Cole về kỷ lục ghi bàn ở Premier League. Mặc dù vậy, với 188 bàn, anh còn kém khá xa người dẫn đầu Alan Shearer (260 bàn).
Thành tích của Rooney so với Henry 

Thành tích của Rooney so với Henry 


Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN