Rooney bị Ferguson gạt ra rìa?

(VTC News) - Theo thông tin mà tờ Telegraph đăng tải thì Alex Ferguson có thể sẽ gạt bỏ Wayne Rooney khỏi danh sách dự trận chung kết Carling Cup với Aston Villa đêm mai.


Rooney chấn thương chăng? Không. Wazza và Sir Alex có mâu thuẫn? Cũng không nốt. Nguyên nhân được chiến lược gia lão luyện này đưa ra là do ông muốn cậu học trò cưng của mình có thời gian nghỉ ngơi khi đã đá quá “sung” suốt gần 3 tháng qua.

Rooney được cho nghỉ? 

Rooney được cho nghỉ? 


Rooney đang thể hiện một phong độ hủy diệt với 19 bàn thắng trong 19 trận gần nhất của MU. Anh được xác định là không có vấn đề gì về thể lực và đủ sức khỏe để ra sân từ đầu trong trận chung kết ở Wembley. Tuy nhiên, R10 đã chạy không ngừng nghỉ suốt hơn 2 tháng qua. Chính xác là từ sau trận đấu với Wolfsburg ngày 8/12, chân sút 24 tuổi đã đá liên tục, không ngừng nghỉ trong cả thảy 17 trận. Lo sợ cậu học trò bị hụt hơi vào cuối mùa, Sir Alex tính cho anh nghỉ trận đấu đêm mai.

Dĩ nhiên, rất khó để thuyết phục Rooney không ra sân, bởi “số 10” luôn khao khát được thi đấu nhiều hơn. Hơn nữa, đúng một năm trước, cũng trong trận chung kết Carling Cup với Tottenham, anh cũng được cho nghỉ, nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ.

Chính Ferguson cũng thừa nhận ông gặp khó khăn khi thuyết phục Rooney nghỉ thi đấu. “Tôi muốn cậu ấy nghỉ trận này bởi chúng tôi vẫn còn rất nhiều trận đấu quan trọng. Tuy nhiên, Wayne luôn muốn được chơi bóng và đó là vấn đề. Wayne không hề muốn ngồi ngoài bởi cậu ấy luôn cảm thấy mạnh mẽ. Tuy nhiên, tôi vấn muốn nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ hơn, như là Darron Gibson, Jonny Evans hay Rafa da Silva”, Fergie phát biểu.

Kể từ đầu mùa giải, Rooney đã ghi được tổng cộng 27 bàn thắng. Trước mắt anh là kỷ lục 46 bàn mà huyền thoại Denis Law đã lập được ở mùa giải 1963-64. R10 muốn phá kỷ lục của một “số 10” cũ, hay ít ra là đạp đổ thành tích ghi 42 bàn trong mùa 2007-08 của đồng đội cũ Ronaldo.

Ferguson cũng hi vọng Rooney sẽ phá vỡ thành tích ghi bàn của Ronaldo. "Chúng tôi còn 10 trận ở giải VĐQG, hi vọng sẽ còn 6 trận nữa ở cúp châu Âu. Cộng thêm trận chung kết Carling Cup, MU còn cả thảy 17 trận. Nếu tái hiện thành tích ghi 1 bàn/trận thế này, Wayne sẽ có 44 bàn”, HLV 68 tuổi tưởng tượng.

Tuy nhiên, Fergie cũng không muốn cậu học trò của mình tự thêu dệt những ảo tưởng. “Rất khó để thực hiện được mục tiêu đó. Nếu cậu ấy ghi được trên 30 bàn, tôi đã rất vui rồi”, ngài hiệp sĩ tiếp tục.

Ở trận này, Ferguson sẽ chọn Tomasz Kuszczak đứng trong khung gỗ. Dimitar Berbatov sẽ đá chính, và nếu Rooney được cho nghỉ, Michael Owen, người vừa mới ghi bàn trở lại, sẽ được trao cơ hội.

Đêm mai, Ferguson sẽ có trận chung kết một giải chuyên nghiệp thứ… 27 trong sự nghiệp! Một con số khiến tất cả các đồng nghiệp từ trẻ đến già phải trầm trồ.

Nguyễn Đỉnh (theo Telegraph)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN