Ronaldo xuất sắc nhất châu Âu: Vì anh xứng đáng

Thể thaoThứ Sáu, 26/08/2016 11:49:00 +07:00

Quá khó để chỉ ra một cầu thủ thi đấu ở châu Âu khác, xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo ở mùa giải 2015-16.

Sau khi nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải" từ UEFA, Cristiano Ronaldo đã nói rằng, Antoine Griezmann mới xứng đáng nhận được giải thưởng danh giá này. Trước đó, CR7 cũng dành nhiều sự tri ân dành cho người đồng đội thân thiết - trung vệ Pepe, khi nói rằng, chính Pepe mới là cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2016 và cũng chính Pepe mới là nhân vật chính làm nên vinh quang cho ĐT Bồ Đào Nha.

cristiano-ronaldo_f9wpe9v

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu 'Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa 2015-16'

Ronaldo đã quá khiêm tốn. CR7 không cần phải phát biểu những lời thùy mị như thế. Vì cuối cùng thiên hạ cũng sẽ có người chỉ trích giải thưởng anh vừa đoạt được "chỉ là trò hề". Bất chấp chủ nhân của ba Quả bóng Vàng thế giới này đã luôn hướng về đồng đội ở Real Madrid lẫn Bồ Đào Nha sau những lần đăng quang danh hiệu.

Thử vặn vẹo lại một số ý kiến chê bai trên rằng, châu Âu mùa giải 2015-16 có cầu thủ nào xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo? Câu trả lời nhận được có chăng chỉ nhắc lại sự đối địch truyền kiếp giữa Real Madrid và Barcelona.

Thật sự quá khó để chỉ ra một cầu thủ thi đấu ở châu Âu khác, xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo ở mùa giải 2015-16.

champions-league-final-re

Ronaldo đã ghi 16 bàn ở Champions League 2015-16

Không có nhiều cầu thủ đã vô địch hai danh hiệu danh giá nhất bóng đá châu Âu là Champions League và EURO, trong cùng một năm như Ronaldo. Hơn thế, ở Champions League mùa rồi, Ronaldo giành "Vua phá lưới" với số bàn thắng gấp đôi người xếp ngay sau anh là Robert Lewandowski - 16 so với 8.

Tổng cộng mùa giải 2015-16, Ronaldo đã ghi tới 51 bàn/48 trận cho Real, một hiệu suất khủng khiếp mà một cầu thủ đã qua ngưỡng tuổi 30 đạt được, tính riêng châu Âu.

Nói thêm ở La Liga, Ronaldo chỉ kém "Vua phá lưới" Luis Suarez khoảng cách 5 bàn - 35 so với 40. Nhắc thêm là Suarez có 8 bàn tại Champions League mùa rồi - con số kém gấp đôi CR7.

Còn với EURO 2016, Ronaldo đã thi đấu với phong độ kém cỏi sau mùa giải cày ải cho Real. Nhưng đừng quên, ở bất cứ một tập thể nào, sẽ luôn có một cá nhân mà chỉ cần anh ta xuất hiện trên sân, tinh thần toàn đội đạt trạng thái cao nhất.

maxresdefault

Nói về danh hiệu vô địch EURO 2016, Ronaldo luôn nhắc về 'danh hiệu tập thể'

Và cũng đừng quên để ý tới những lời nói này của Ronaldo: "Tôi phải cảm ơn những người bạn đồng đội của tôi ở Real Madrid, ở đội tuyển Bồ Đào Nha. Vì họ đã giúp tôi rất nhiều để giành được những danh hiệu cao quý. Chúng tôi, tập thể chúng tôi đã có một mùa giải tuyệt vời".

Còn nữa lời nói Ronaldo dành cho Antoine Griezmann: "Cậu ấy đã không may mắn. Nhưng tôi tin vào một ngày nào đó không xa, cậu ấy sẽ chiến thắng. Antoine là một chàng trai tốt. Tôi biết điều đó vì cậu ấy là hàng xóm của tôi. Chúng tôi sống cạnh nhau".

Đừng ủy mị, Ronaldo. Bỏ ngoài tai những lời xì xào không hay. Dù sao thì anh đã là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2015-16. Và chắc chắn, điều này cũng sẽ được những đồng đội của anh ở Real và Bồ Đào Nha công nhận.

Hoàng Tùng
Bình luận
vtc.vn