Ronaldo, Messi hụt danh hiệu Xuất sắc nhất Châu Âu

(VTC News)- Ngay sau lễ bốc thăm chia bảng Champions League, 53 nhà báo đến từ các quốc gia châu Âu đã lựa chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất lục địa già.

Từ hơn 50 ứng viên ban đầu, danh sách bầu chọn được rút gọn chỉ còn 3 cái tên gây ấn tượng nhất tại châu Âu mùa bóng vừa rồi: Iniesta, Messi và Ronaldo.

 Họ là 3 cầu thủ đáng xem nhất thế giới thời gian qua

Họ là 3 cầu thủ đáng xem nhất thế giới thời gian qua


Đây là lần thứ hai UEFA tiến hành trao giải thưởng danh giá này. Năm ngoái, Messi là người chiến thắng trong cuộc đua song mã với Ronaldo.

Năm nay, Iniesta với chức vô địch Euro 2012 được đánh giá là khó có đối thủ dù anh cùng Barca đã thất bại thảm hại trước Real Madrid tại La Liga. Song Ronaldo dù đã cùng Real Madrid lật độ ách thống trị của Barca, đồng thời đưa đội tuyển Bồ Đào Nha vào đến tận bán kết Euro 2012 dường như chưa đủ thuyết phục các nhà báo bóng đá hàng đầu châu Âu,


Đúng như nhận định từ nhiều tờ báo thể thao uy tín, Iniesta đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2012. Anh được 19 phiếu, còn Ronaldo, Messi chia nhau mỗi người 17 phiếu.

Không giấu được vẻ hạnh phúc, Iniesta chia sẻ: "Tôi thực sự cảm thấy tự hào. Tôi xin dành tặng phần thưởng này cho Barcelona và các đồng đội của mình tại đội tuyển quốc gia. Cảm ơn mọi người vì nhờ sự cố gắng của mọi người mà tôi đã có thể đứng ở đây cùng những người vô cùng xuất sắc: Leo và Cristinao".

  » Sách 'độc' về Messi, Ronaldo lần đầu tới Việt Nam
  » Messi từ chối bắt tay Ronaldo sau trận thua Real
  » Messi thiết lập kỷ lục mới ở Siêu Kinh điển
  » Messi tạo 'siêu phẩm', Barca vẫn rớt siêu cúp
  » Siêu cúp: Ronaldo, Messi liên tiếp xây 'tuyệt tác'
  » Mourinho: Guardiola là HLV... loại 3
  » HLV Barca phân bua gì với tấm thẻ đỏ “đầu đời”?
  » 5 phút lóe sáng của Messi giúp Barca thoát chết
  » Messi lập cú đúp, Barca nhọc nhằn lấy 3 điểm từ Osasuna
  » Mourinho gợi quá khứ, nhiếc móc Johan Cruyff

» Sách 'độc' về Messi, Ronaldo lần đầu tới Việt Nam » Messi từ chối bắt tay Ronaldo sau trận thua Real » Messi thiết lập kỷ lục mới ở Siêu Kinh điển » Messi tạo 'siêu phẩm', Barca vẫn rớt siêu cúp » Siêu cúp: Ronaldo, Messi liên tiếp xây 'tuyệt tác' » Mourinho: Guardiola là HLV... loại 3 » HLV Barca phân bua gì với tấm thẻ đỏ “đầu đời”? » 5 phút lóe sáng của Messi giúp Barca thoát chết » Messi lập cú đúp, Barca nhọc nhằn lấy 3 điểm từ Osasuna » Mourinho gợi quá khứ, nhiếc móc Johan Cruyff


N.D

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN