Ronaldo, Messi được làm tượng... đang đi vệ sinh

(VTC News) - Trước thềm trận siêu kinh điển, Luis Suarez nhận niềm vui không nhỏ khi xuất hiện trong các bức tượng, tạo hình anh lúc đang đi vệ sinh.

Ở Tây Ban Nha nói riêng và các nước Nam Âu nói chung, cứ đến mùa Giáng sinh, người ta lại bày bán những tượng đất sét đang ngồi đại tiện xuất hiện trong các cửa hàng lưu niệm.
Lần đầu tiên Luis Suarez xuất hiện ở gian hàng bán canager 

Lần đầu tiên Luis Suarez xuất hiện ở gian hàng bán canager 

Món quà độc đáo này có tên là "caganer", tiếng địa phương là người đại tiện. T
heo truyền thống, các bức tượng sẽ mô phỏng cảnh người nông dân trong trang phục đồng áng đang ngồi kéo quần đi đại tiện. Tuy nhiên truyền thống này đã phát triển lên một tầm cao mới khi hiện nay nó chủ yếu mô phỏng các nhân vật nổi tiếng.
Tượng của nữ ca sỹ Madonna, Shakira, danh ca Elton John, Thái tử Charles, Hoàng tử William và cả Thủ tướng Anh David Cameron đều đã xuất hiện trên các gian hàng.
Người dân địa phương tin rằng, tượng caganer chính là lời hứa hẹn cho một vụ mùa bội thu (giống như kiểu bón phân cho đất). Một lời giải thích khác là nó đại diện cho sự bình đẳng bởi dù là ai trong xã hội, mọi người đều phải đi đại tiện.
Tượng Ronaldo và Messi khá đặc biệt khi xuất hiện cạnh quả bóng vàng 

Tượng Ronaldo và Messi khá đặc biệt khi xuất hiện cạnh quả bóng vàng 

Vào khoảng giữa tháng 11, các công ty sản xuất tượng c
aganer lại cho ra mắt những sản phẩm mới. Năm nay, Luis Suarez lần đầu tiên xuất hiện trên những gian hàng canager.
Đây là niềm vui nho nhỏ dành cho chân sút người Uruguay khi tài năng của anh đã được thừa nhận. Trước đó, người đá cặp trên hàng công của Suarez là Neymar đã được làm tượng từ năm 2013.
Dĩ nhiên, những canager ăn khách nhất vẫn thuộc về Ronaldo và Messi. Đặc biệt, bên cạnh 2 siêu sao này còn xuất hiện cả những Quả bóng vàng.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN