"Ronaldo là trò lừa bịp lớn nhất của bóng đá"

(VTC News) - Một trọng tài có tiếng của FIFA đã gọi Cristiano Ronaldo là “sự lừa bịp lớn nhất của bóng đá”.

Claus Bo Larsen là một ông vua sân cỏ có danh tiếng khi trở thành trọng tài FIFA năm 1996 ở tuổi 31, đã từng bắt chính những trận cầu “đinh” như 2 cuộc đối đầu giữa Liverpool - Chelsea và MU - Arsenal ở Champions League 2 mùa giải gần đây.

Sau khi kết thúc sự nghiệp cầm còi ở tuổi 45 với trận Milan - Ajax vừa qua, Larsen đã gọi Cris Ronaldo là kẻ khiến các trọng tài dễ phát cáu nhất trên sân cỏ.

Claus Bo Larsen đã có 14 năm kinh nghiệm cầm còi ở cấp độ quốc tế.

“Trong 14 năm sự nghiệp của mình, tôi chưa thấy có một cầu thủ nào gian hiểm và ranh mãnh như anh ta. Bất cứ thời điểm nào Ronaldo cũng có thể ngã lăn ra để kiếm những quả đá phạt rẻ tiền hoặc khiến đối thủ phải nhận thẻ”.

“Đặc biệt là khi làm điều đó trên sân nhà, anh ta trở nên khôn khéo hơn bao giờ hết. Việc ngã lăn ra đất cộng thêm sự ủng hộ của khán giả nhà khiến các trọng tài bị gây sức ép mà không dám trừng phạt Ronaldo”.

Cris Ronaldo - kẻ dễ gây phát cáu cho các trọng tài nhất vì "sức khỏe yếu".

“Mỗi khi trận đấu bắt đầu tôi cùng các cộng sự đã phải bàn bạc xem nên làm thế nào khi anh ta luôn ngã ra dễ dàng như vậy. Quả thực mỗi khi trận đấu bắt đầu, anh ta lại lột xác để tiếp tục ngã nhưng vẫn luôn giữ nụ cười trên môi với các trọng tài vì biết rằng chúng tôi không hề khờ khạo với những màn kịch đó. Ronaldo thực sự là trò bịp lớn nhất của bóng đá ngày nay”.

Trong khi đó, cựu trọng tài người Đan Mạch lại có sự kính trọng đặc biệt đối với Sir Alex Ferguson và đã gọi ông là “HLV khó đoán nhất thế giới”.

Sir Alex không ghét trọng tài, ông chỉ ghét những quyết định có hại cho MU.

“Mặc dù luôn trở thành tâm điểm bàn tán của công luận vì chỉ trích và la lối trọng tài, nhưng Sir Alex là người luôn có những mối quan hệ tốt với họ. Tôi không thể quên được rằng ông ấy đã đến gõ cửa phòng tôi sau trận đấu và nói với tôi rằng đây là một ngày làm việc xuất sắc của các trọng tài mà ông ấy được chứng kiến trong nhiều năm qua”.

“Nếu có ai nói rằng Fergie ghét trọng tài, thì đó là vì ông ấy quan tâm tới quyền lợi của đội bóng của mình mà thôi”.

» Pha vào bóng còn gớm hơn cả "hung thần" của Arsenal
» Tái hiện pha bắt bóng "bọ cạp" huyền thoại của Higuita
» Tổng thống Philippines cổ vũ nhiệt tình ĐTQG
» Ronaldo đang bị cô lập ở Real
» Rooney mừng bàn thắng của Anderson bằng... cái tát


Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN