Ronaldo kêu trời vì thành mục tiêu của "máy chém"

(VTC News) - Tiền vệ Cristiano Ronaldo vừa kêu ca rằng anh đang là  mục tiêu ưa thích của các "máy chém" tại World Cup 2010 và  kêu gọi trọng tài cần xử  lý nghiêm khắc hơn nữa với những pha phạm lỗi.


Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Bờ Biển Ngà tối thứ Ba vừa qua, C. Ronaldo thường xuyên bị các hậu vệ đối phương phạm lỗi mỗi khi có bóng trong chân. Ngay sau trận đấu này, ngôi sao đang thi đấu cho Real Madrid đã lên tiếng kêu gọi các trọng tài cần xử lý nghiêm khắc hơn nữa những pha vào bóng ác ý của của cầu thủ.

Ronaldo luôn là mục tiêu phạm lỗi của các cầu thủ đối phương.

Ronaldo luôn là mục tiêu phạm lỗi của các cầu thủ đối phương.


Phát biểu với báo giới, cầu thủ người Bồ Đào Nha bức xúc: “Các trọng tài cần bảo vệ các cầu thủ chơi kỹ thuật khi họ bị phạm lỗi. Một cầu thủ của Bờ Biển Ngà phạm lỗi với tôi trong hiệp 1, nhưng kết quả là tôi đã phải nhận thẻ vàng sau tình huống đó. Tôi biết trong một số tình huống, trọng tài cho rằng tôi đã đóng kịch.”

Bức xúc của Ronaldo ngay lập tức đã nhận được sự đồng tình của của HLV Carlos Queiroz: “Các trọng tài dường như không muốn bảo vệ các cầu thủ tài năng. Trong trận đấu vừa qua, các cầu thủ Bờ Biển Ngà thường xuyên có những cú vào bóng ác ý, nhưng trọng tài đã bỏ qua và Ronaldo là một nạn nhân trong số đó".

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng không đồng tình với việc FIFA cho phép tiền đạo Didier Drogba của Bờ Biển Ngà thi đấu với cánh tay được băng bó bởi vật cứng vì điều này có thể gây nguy hiểm cho đối phương và tạo một tiền lệ xấu cho các giải đấu sau này.


Nguyễn Lập (theo The Sun)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN