Ronaldo "giằng xé" tình cảm với Mourinho và Pellegrini

(VTC News) - Cách đây hai hôm, Ronaldo từng “tỏ tình” với HLV Jose Mourinho và càng khâm phục “Người đặc biệt” sau khi Inter đánh bại Barcelona. Nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất trên AS, tiền vệ người Bồ lại ao ước HLV đương nhiệm của Real, Pellegrini sẽ ở lại với đội bóng thêm 3 mùa giải nữa.

- PV: Trường hợp CLB quyết định thay đổi HLV thì Mourinho dường như sẽ là cái tên thay thế Pellegrini? Anh nghĩ sao về HLV hiện tại của Inter?

Ronaldo: Rất tuyệt vời. Tôi thích những ai luôn chiến thắng bằng trí lực. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đang ám chỉ Mourinho hoặc một HLV nào khác. Tôi đang hạnh phúc ở Real cùng HLV Pellegrini. Ông ấy đã làm việc rất tốt và luôn giúp đỡ chúng tôi.

 Thích Mourinho, nhưng Ronaldo vẫn muốn sát cánh cùng Pellegrini thêm 3 năm nữa.

Thích Mourinho, nhưng Ronaldo vẫn muốn sát cánh cùng Pellegrini thêm 3 năm nữa.


Với tôi, điều quan trọng nhất đối với đội bóng nằm ở người huấn luyện, bởi họ sẽ nói về chiến thuật chứ không phải tôi. Vì vậy, chúng tôi phải kính trọng Pellegrini. Tôi ước sẽ được cùng làm việc cùng Pellegrini thêm 2 hoặc 3 năm nữa.

- Dù đã để thua Barcelona, nhưng khoảnh cách giữa hai đội lúc này chỉ là một điểm. Cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn còn rộng mở chứ?

Chắc chắn rồi! Vị trí hiện tại của chúng tôi đã tốt hơn rất nhiều cách đây hai tuần. Bây giờ Real chỉ còn kém Barca một điểm, và trong bóng đá mọi thứ đều có thể xảy ra. Thế nên, các cầu thủ sẽ chiến đấu đến cùng. Chúng tôi rất tự tin về 5 chiến thắng còn lại của mùa giải và sẽ vô địch.

- Những tuần gần đây, đã có nhiều luồng chỉ trích mạnh mẽ vì anh đã thi đấu quá cá nhân. Anh nghĩ sao?

Với tôi, điều quan trọng là đội bóng, và tôi luôn kính trọng ý kiến của mọi người. Vì thế, chủ nghĩa cá nhân cũng cần phải được kính trọng trong “nền” của một đội bóng. Tôi sẽ làm hết sức mình để đạt được nhiều thành công. Thật hạnh phúc khi đội bóng của mình giành chiến thắng.

 Ronaldo tin tưởng Kaka sẽ sớm lấy lại  phong độ.

Ronaldo tin tưởng Kaka sẽ sớm lấy lại  phong độ.


- Người hâm mộ đã bắt đầu giận dữ với tình trạng chấn thương của Kaka. Anh đánh giá vấn đề này như thế nào?

Tôi thấy mọi chuyện vẫn ổn với Kaka. Anh ấy đang hồi phục và vẫn tập luyện cùng chúng tôi. Kaka là một cầu thủ chuyên nghiệp và tôi hạnh phúc khi được là bạn. Anh ấy luôn muốn giúp đội bóng và mong sớm trở lại sân thi đấu.

- Anh có thể chia sẽ đôi điều về sự ra đi của cựu Chủ tịch IOC, Juan Antonio Samaranch (người vừa mới qua đời vì tuổi tác - PV)?

Đây là một thời khắc khó đối với những người thân của Juan Antonio Samaranch. Ông ấy có tầm ảnh hưởng rất lớn trong thế giới thể thao. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và cúi mình trước hương hồn của ông ấy.

Song Mai (lược dịch)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN