Ronaldo có thể nhảy cao đến mức nào?

Khi Cristiano Ronaldo ghi bàn ấn định tỉ số cho Real Madrid vào lưới M.U tối thứ Tư, anh có vẻ như treo người trên không trung trong pha đánh đầu qua khỏi tầm với của David de Gea.

 » Góc MU: Rooney công nhân, Ronaldo hoàng tử
 » MU, Real đại chiến vì 'Ronaldo đệ nhị'
 » Ai chơi đầu xuất chúng hơn Ronaldo?

» Góc MU: Rooney công nhân, Ronaldo hoàng tử » MU, Real đại chiến vì 'Ronaldo đệ nhị' » Ai chơi đầu xuất chúng hơn Ronaldo?


Những bức hình chụp bàn thắng ghi được ở trận lượt đi vòng 16 đội Champions League kết thúc với tỉ số 1-1 cho thấy đầu gối của Ronaldo ở cùng tầm cao với đầu của Patrice Evra khi cầu thủ tấn công người BĐào Nha tiếp xúc bóng. Đó là một ví dụ nữa về những phẩm chất bóng đá phi thường của CR7, khiến anh trở nên độc nhất vô nhị trong thế giới bóng đá đỉnh cao.

 Pha ghi bàn của Ronaldo

Pha ghi bàn của Ronaldo


Pha bật nhảy của Ronaldo thực ra cao hơn so với tầm nhảy trung bình khi úp rổ của một cầu thủ bóng rổ ở giải nhà nghề Mỹ NBA. Khi Ronaldo nhảy, anh tạo ra lực cất cánh là 5G, tức là mạnh hơn năm lần so với cú nhảy ở lực tối đa của một con tinh tinh. Điều này cho phép CR7 đạt tới tầm cao 44 cm trên không trung từ thế đứng tĩnh và 78 cm nếu chạy lấy đà rồi mới nhảy, cao hơn 7 cm so với một cầu thủ NBA trung bình.

Thống kê này được đưa ra trong những thí nghiệm hóa sinh về tiền đạo này tại Đại học Chichester năm 2011. Cơ đùi và cơ trên đầy sức mạnh đã giúp Ronaldo làm nên điều thần kỳ.

Anh dành nhiều tiếng đồng hồ trong phòng tập thể dục và điều đó giúp chu vi cơ đùi của Ronaldo lên tới 62 cm. Trong một phiên tập cử tạ đầy đủ, CR7 sẽ nâng số tạ có trọng lượng tổng cộng tương đương 16 chiếc Toyota Prius mới. Một hiệu quả khác của quá trình tập luyện nghiêm ngặt và rất tốn công sức là Ronaldo có ít lượng mỡ hơn cả một siêu mẫu.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu của những nhân tố ấn tượng làm nên một cỗ máy bóng đá. Tốc độ và sức bền của anh cũng hết sức đáng gờm. Anh sở hữu sức bền lớn tới mức mỗi mùa giải, Ronaldo chạy một quãng đường tổng cộng tương đương từ Madrid tới Lisbon. Và không chỉ có chạy đường dài, mỗi mùa giải CR7 chạy nước rút nhiều hơn khoảng 900 lần so với một VĐV chạy nước rút trình độ Olympic.

 Nhảy cao là

Nhảy cao là "nghề của chàng"


Tại Santiago Bernabeu tối thứ Tư, dù không thể có bàn thắng từ những tình huống đá phạt, những cú phất bóng từ chân Ronaldo ở những quả phạt là điều mà bạn sẽ không muốn cản đường. Robin van Persie đã phải có trải nghiệm đau đớn đó khi một cú sút phạt của Ronaldo trúng vào mặt anh tối thứ Tư. Các nhà khoa học ước tính những cú sút phạt trực tiếp của Ronaldo tăng tốc nhanh hơn bốn lần so với tốc độ cất cánh của tàu Apollo 11.

Tất cả những phẩm chất đó giải thích tại sao Real Madrid bỏ ra 80 triệu bảng để đưa anh về từ M.U.

Ronaldo có thể nhảy cao bao nhiêu?

Trong các thí nghiệm, Ronaldo, cao 1,85 mét, có thể nhảy thêm 44 cm so với mặt đất từ xuất phát đứng yên. Nếu được chạy đà 2 bước, anh có thể nhảy cao thêm 76 cm, cao hơn mức trung bình của một cầu thủ bóng rổ NBA. Nhờ chạy đà xa hơn trong pha ghi bàn vào lưới M.U, Ronaldo đã nhảy cao tới 81 cm so với mặt đất.

Nhờ có thể nhảy rất cao, Ronaldo có vẻ như treo mình trên không khí lâu hơn so với các đối thủ. Tiến sĩ Neal Smith của Đại học Chichester giải thích khi nhảy cao nhất, Ronaldo nâng chân cao lên, giúp anh giảm bớt tốc độ rơi xuống.

Cũng theo các nhà khoa học, hầu hết những người có thể nhảy cao được sinh ra với các cơ bắp thích hợp, tức là nhờ di truyền. Thứ đến phải là nhiều năm luyện tập. Với Ronaldo, anh đã tập luyện từ năm 12 tuổi. Ronaldo làm tất cả để tăng cường các cơ bắp của anh.

Chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng khi Ronaldo phải ăn nhiều protein để tăng cường các cơ bắp, nhiều cá, trứng và thịt. Một ít đường và carbohydrates trước các buổi tập cung cấp năng lượng.

 » Góc MU: Rooney công nhân, Ronaldo hoàng tử
 » MU, Real đại chiến vì 'Ronaldo đệ nhị'
 » Ai chơi đầu xuất chúng hơn Ronaldo?
 » MU hòa Real: Thầm lặng hi sinh, tội đồ trẻ tuổi
 » Góc ảnh: Hoành tráng đại chiến Real-MU
 » Sút tung lưới MU, Ronaldo từ chối ăn mừng
 » De Gea cứu thua không tưởng trên vạch vôi
 » Ronaldo ghi bàn, Real ấm ức thủ hòa MU
 » Cú sút phạt làm lu mờ Ronaldo đêm qua
 » 'Mù' tiếng Tây Ban Nha, Rooney cười mỉa tâm lý chiến

» Góc MU: Rooney công nhân, Ronaldo hoàng tử » MU, Real đại chiến vì 'Ronaldo đệ nhị' » Ai chơi đầu xuất chúng hơn Ronaldo? » MU hòa Real: Thầm lặng hi sinh, tội đồ trẻ tuổi » Góc ảnh: Hoành tráng đại chiến Real-MU » Sút tung lưới MU, Ronaldo từ chối ăn mừng » De Gea cứu thua không tưởng trên vạch vôi » Ronaldo ghi bàn, Real ấm ức thủ hòa MU » Cú sút phạt làm lu mờ Ronaldo đêm qua » 'Mù' tiếng Tây Ban Nha, Rooney cười mỉa tâm lý chiến


Theo Bongda
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN