Ronaldo: Bồ Đào Nha thắng là xứng đáng

(VTC News) - Cristiano Ronaldo cho rằng đội bóng của anh xứng đáng giành vé vào bán kết và sẽ hướng tới chiến thắng ở vòng đấu tiếp theo bất kể đối thủ là Xứ Wales hay Bỉ.

Ở trận tứ kết đầu tiên của Euro 2016, Bồ Đào Nha đã trải qua 120 phút không hề dễ dàng trước Ba Lan. Đội bóng của Fernando Santos đã phải nhờ tới loạt sút luân lưu mới có thể đánh bại được đối thủ. Cá nhân Ronaldo cũng thi đấu không thật sự thành công khi tịt ngòi ở trận thứ 4 tại giải đấu này.

“Đó là một trận đấu khó khăn đúng với tính chất của vòng tứ kết”, Ronaldo phát biểu. “Ba Lan đã chơi tốt. Họ có một đội hình mạnh và chơi một thứ bóng đá rất hay. Họ là một đội bóng đầy nhiệt huyết, mạnh về thể chất và giàu  kinh nghiệm.”

Ronaldo: Bo Dao Nha thang la xung dang hinh anh 1

 Bồ Đào Nha một lần nữa phải kéo dài trận đấu hơn 90 phút để đánh bại đối thủ

Đánh giá cao những nỗ lực của Ba Lan, Ronaldo đồng thời cũng khẳng định rằng chiếc vé vào bán kết là một thành quả hoàn toàn hợp lý dành cho anh và các đồng đội.

“Tôi nghĩ Bồ Đào Nha đã chơi tốt hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Loạt penalty lúc nào cũng là may rủi, nhưng chúng tôi đã đá tốt hơn và là những người chiến thắng rất xứng đáng.”

Đối thủ của Bồ Đào Nha ở bán kết sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa Xứ Wales và Bỉ. Tuy nhiên dù là đối thủ nào thì "Seleccao của châu Âu" cũng không thể chủ quan. Ronaldo cho biết đội bóng của anh sẵn sàng đối mặt với thử thách ở vòng 4 đội mạnh nhất để giành vé vào chơi trận chung kết.

"Cả 2 đều rất khó nhằn. Xứ Wales đang có một giải đấu ấn tượng. Bỉ cũng là một đội bóng đầy nguy hiểm", Ronaldo nhận xét. "Mục tiêu của chúng tôi là giúp Bồ Đào Nha thắng trận. Tôi muốn chúc mừng các đồng đội và ban huấn luyện. Bây giờ là lúc tập trung vào đối thủ tiếp theo và chúng tôi sẽ chơi hết mình."

Minh Anh
Bình luận