• Zalo

LaLiga có cầu thủ đầu tiên nhiễm Covid-19

Hậu trường Chủ Nhật, 15/03/2020 18:46:00 +07:00
(VTC News) -

Ezequiel Garay trở thành cầu thủ LaLiga đầu tiên nhiễm virus corona.

Trung vệ Ezequiel Garay của CLB Valencia vừa trở thành cầu thủ đầu tiên tại LaLiga nhiễm virus corona. Kết quả xét nghiệm cho thấy cựu cầu thủ Real Madrid dương tính với Covid-19 và sẽ phải tự cách ly để điều trị.

"Rõ ràng tôi đã khởi đầu năm 2020 thật tồi tệ. Tôi được xác định nhiễm virus corona. Hiện tại, sức khỏe của tôi rất ổn. Giờ là lúc chú tâm để tuân theo các chỉ dẫn sức khoẻ của chính quyền địa phương và tự cách ly", Garay chia sẻ trên trang cá nhân.

LaLiga có cầu thủ đầu tiên nhiễm Covid-19  - 1

Garay nhiễm virus corona. 

Cả đội Valencia đã được xét nghiệm ít ngày trước và Garay là cầu thủ đầu tiên có kết quả nhiễm bệnh. Các cầu thủ và nhân viên tại Valencia có tiếp xúc gần với Garay sẽ được cách ly để ngăn virus lây lan trong cộng đồng.

LaLiga tạm hoãn 2 vòng đấu (28 và 29) để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đội bóng đá Real Madrid cũng vừa phải tự cách ly do đội bóng rổ có cầu thủ nhiễm virus corona. Cả hai đội đều sử dụng chung khu tập luyện Valdebebas. 

Với hơn 6.000 ca nhiễm, Tây Ban Nha đang trở thành ổ dịch lớn thứ hai ở châu Âu, sau Italy. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố thắt chặt đi lại sau khi tăng vọt về số người nhiễm dịch Covid-19 ở quốc gia này. 47 triệu người Tây Ban Nha được khuyên ở nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết. Lệnh cấm kéo dài ít nhất 15 ngày.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin