Ronaldo bật khóc nhận Quả bóng vàng 2013

Thể thaoThứ Ba, 14/01/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Cristiano Ronaldo đang không cầm được nước mắt khi anh giành Quả bóng vàng sau bốn năm sống dưới bóng Messi.

(VTC News)- Cristiano Ronaldo đang không cầm được nước mắt khi anh giành Quả bóng vàng sau bốn năm sống dưới bóng Messi.

Với 27,99% số phiếu ủng hộ, Ronaldo đã vượt qua Messi (24,72%) và Ribery (23,36%) với khoảng cách sít sao để giành Quả bóng vàng 2013.
Ronaldo
Ronaldo giành Quả bóng vàng 2013

Trên bục vinh quang, tiền vệ người Bồ Đào Nha không cầm được nước mắt khi dành những lời cảm ơn chân thành cho các đồng đội, CLB và gia đình. "Trước tiên, tôi xin được nói lời cảm ơn tới tất cả các đồng đội ở CLB cũng như ĐTQG. Không có những nỗ lực của họ, tôi sẽ không thể có vinh dự trong ngày hôm nay. Tôi muốn nói lời cảm ơn tới vợ tôi, các bạn của tôi, con trai tôi. Đây là một thời điểm khó quên. Tất cả những gì tôi có thể nói lúc này là cảm ơn tới tất cả mọi người".

Trên mạng xã hội Twitter, Ronaldo viết: "Sự vĩ đại của các fan đã mang đến thời khắc tuyệt vời này. Xin cảm ơn tất cả."

Việc để cho Messi 4 năm liên tiếp đứng trên bục cao nhất khiến Ronaldo trăn trở rất nhiều. Điều đó càng thôi thúc anh nỗ lực hơn nữa qua từng trận đấu, từng giải đấu để trở lại vị thế của Cầu thủ hay nhất thế giới 2013.
Ronaldo không cầm được nước mắt

Ngoài Quả bóng vàng nam dành cho Ronaldo, 3 danh hiệu quan trọng còn lại là Nữ cầu thủ cũng như Nam nữ HLV xuất sắc nhất đều thuộc về người Đức

Nữ cầu thủ xuất sắc nhất 2013 thuộc về thủ môn Nadine Angerer của Đức. Trong năm 2013, thủ môn 36 tuổi đã góp công lớn giúp tuyển Đức vô địch châu Âu. Angerer đã vượt qua hai tiền đạo sừng sỏ là Marta (Brazil) và Abby Wambach (Mỹ)

HLV nam xuất sắc nhất năm 2013 thuộc về Jupp Heynckes của Bayern Munich, với chiến thắng tuyệt đối trước Juergen Klopp (Dortmund) và Sir Alex Ferugson (Manchester United). Danh hiệu HLV nữ xuất sắc nhất 2013 cũng thuộc về một người Đức Silvia Neid, HLV trưởng của đội tuyển nữ Đức. Đây là danh hiệu cao quý đầu tiên của Neid trong cương vị HLV trưởng.
Angerer (phải) nhận giải thưởng cầu thủ nữ xuất sắc nhất 2013

Trong khi đó giải thưởng Puskas - Bàn thắng đẹp nhất trong năm đã thuộc về tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic. Cú bay người móc bóng ghi bàn từ gần 40m vào lưới tuyển Anh nhận được đến 48,7% phiếu bầu trong khi người về nhì là Nemanja Matic chỉ có 30,8% phiếu bầu. Neymar nhận được 20,5% phiếu bầu, xếp hạng ba.

Năm nay, FIFA cũng trao Quả bóng vàng danh dự cho Vua bóng đá Pele - người duy nhất trong lịch sử 3 lần đăng quang World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !