Ronaldo bật đèn xanh với Chelsea, Man City

Thể thaoChủ Nhật, 30/09/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Tưởng như Ronaldo sẽ vui vẻ ở lại Real Madrid nhưng hóa ra siêu sao người Bồ lại bí mật "bật đèn xanh" cho các ông lớn ở giải Ngoại hạng

(VTC News) - Tưởng như Ronaldo sẽ vui vẻ ở lại Real Madrid nhưng hóa ra siêu sao người Bồ lại bí mật "bật đèn xanh" cho các ông lớn ở giải Ngoại hạng.

Theo một nguồn tin thân cận ở Real Madrid, Cristiano Ronaldo đang rất muốn được trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Hiện vị trí ấy đang thuộc về Samuel Eto'o với mức lương 20 triệu euro/mùa tại Anzhi. Xếp sau tiền đạo người Cameroon là Ibrahimovic với thu nhập 14 triệu euro.

Ronaldo muốn được tăng lương 

Dù là 1 trong số 2 siêu sao bóng đá đương đại nhưng mức lương của Ronaldo lại khá "còi". Real chỉ trả cho cựu cầu thủ MU mức lương 10 triệu euro/mùa. Con số chỉ bằng phân nửa những gì Eto'o được nhận khiến CR7 cảm thấy buồn và chạnh lòng.

Nếu như nguồn tin này là thật thì đây sẽ là một báo động với Florentino Perez, bởi nếu muốn đưa Ronaldo lên "đỉnh thế giới" thì nhà tư bản xây dựng này sẽ phải móc hầu bao tới hơn 25 triệu euro/mùa nữa để chi trả cho Quả bóng vàng thế giới 2008. Sở dĩ như vậy là vì siêu sao 27 tuổi, nếu ký hợp đồng mới, sẽ chịu hiệu lực của "Luật Beckham", nghĩa là anh phải đóng thuế tới 52% thu nhập (chứ không còn là 24% như hiện tại).

Chắc chắn BLĐ Real sẽ phải cân nhắc kỹ, bởi nâng lương cho Ronaldo sẽ kéo theo một loạt hệ lụy khác. Những công thần như Ramos, Casillas, Pepe chắc chắn sẽ "đòi hỏi" những mức ưu đãi tốt hơn.

Việc Ronaldo đòi tăng lương lại là một tín hiệu tốt với Chelsea và Man City, những CLB luôn muốn sở hữu CR7. Tuy nhiên, mức giá 200 triệu euro mà Kền kền trắng "quát" cách đây ít lâu cũng là rào cản không nhỏ cho hai đại gia nước Anh này.

Giang Hương

Bình luận
vtc.vn