Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Rộn ràng tổ chức lễ động thổ Nhà máy xử lý rác thải phát điện tại Phú Thọ

(VTC News) - Ngày 12/10 vừa qua, Nhà máy xử lý rác thải phát điện lớn nhất Đông Nam Á đã chính thức khởi công tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Trong không khí khẩn trương triển khai nhiệm vụ của những tháng còn lại năm 2017, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Ngày 12/10, tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Động thổ xây dựng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, phát điện.

Ron rang to chuc le dong tho Nha may xu ly rac thai phat dien tai Phu Tho hinh anh 1

Ông JI RONG – Đại diện nhà đầu tư phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, ông JI RONG – đại diện nhà đầu tư tỏ ra rất vui mừng được đến với tỉnh Phú Thọ tươi đẹp - một tỉnh tràn đầy nhựa sống, là nơi hội tụ địa linh nhân kiệt. Điều đặc biệt đáng quý là chính quyền UBND tỉnh Phú Thọ rất coi trọng công tác bảo vệ môi trường, coi đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, là công trình phúc lợi xã hội quan trọng.

Đồng thời coi công tác xử lý vô hại hóa, tài nguyên hóa, giảm thiểu hóa lượng rác thải sản sinh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Thay mặt nhà đầu tư, ông bày tỏ niềm vinh dự được đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ron rang to chuc le dong tho Nha may xu ly rac thai phat dien tai Phu Tho hinh anh 2

Chương trình nghệ thuật hoành tráng, tưng bừng, đậm bản sắc văn hóa dân tộc 

Công ty China Tian Ying là công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty đã đầu tư và đặt văn phòng đại diện tại 28 quốc gia trên toàn thế giới như Anh, Pháp... Công ty China Tian Ying sở hữu công nghệ đốt rác phát điện tiên tiến hàng đầu trên thế giới, trình độ quản lý vận hành của công ty được đánh giá là nổi bật xuất chúng trong ngành bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Công ty China Tian Ying sở hữu nguồn năng lực tổng hợp vô cùng mạnh mẽ. Với năng lực vượt trội đó, công ty đang hợp tác với Công ty Trung Khoa Kiến Vũ - công ty đã lên sàn chứng khoán Hồng Kông và Công ty cổ phần tài nguyên và môi trường Âu Việt cùng tiến hành đầu tư xây dựng dự án nhà máy đốt rác phát điện tại tỉnh Phú Thọ, Việt Nam.

Ron rang to chuc le dong tho Nha may xu ly rac thai phat dien tai Phu Tho hinh anh 3

 

Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các lãnh đạo cấp cao của chủ đầu tư đã đến tham dự Lễ khởi công.

Ron rang to chuc le dong tho Nha may xu ly rac thai phat dien tai Phu Tho hinh anh 4

 

Ông JI RONG – đại diện nhà đầu tư xin cam kết sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay để xây dựng dự án nhà máy đốt rác phát điện tỉnh Phú Thọ, đồng thời xây dựng dự án này trở thành dự án bảo vệ môi trường đẳng cấp trên thế giới, trở thành hình mẫu điển hình của Việt Nam cũng như của Châu Á.

Ron rang to chuc le dong tho Nha may xu ly rac thai phat dien tai Phu Tho hinh anh 5

 

Nhà đầu tư tin tưởng rằng, dự án nhà máy đốt rác phát điện tỉnh Phú Thọ với tiêu chuẩn xây dựng ưu việt, trong tương lai sẽ được vận hành một cách có hiệu quả cao, thân thiện với môi trường, liên tục, ổn định và đáng tin cậy, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ. Ông cũng bày tỏ mong muốn dự án sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền tỉnh Phú Thọ và các tổ chức xã hội trong quá trình xây dựng dự án sắp tới.

Nhã Phương
Bình luận