Rộn ràng không khí kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga tại Voronezh

Thế giớiThứ Hai, 06/11/2017 14:28:00 +07:00

Đảng Cộng sản Nga khu vực Voronezh lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga, ngày 5/10, với sự tham gia của các đảng viên lão thành và các vị khách mời quan trọng.

Ngày 05/11, tại thành phố Voronezh (LB Nga) đã diễn ra lễ kỷ niệm trọng thể 100 năm Cách mạng tháng 10 vĩ đại do Đảng Cộng sản Nga khu vực Voronezh tổ chức. Đây là chương trình khai màn cho hàng loạt hoạt động lớn kỷ niệm sự kiện lịch sử quan trọng bậc nhất trong năm 2017 và một thế kỷ trở lại đây: Cách mạng XHCN Tháng Mười vĩ đại (07/11/1917 – 07/11/2017).

Tham gia lễ kỷ niệm có sự hiện diện của hàng trăm đảng viên lão thành, nguyên lãnh đạo các ban ngành hành chính khu vực Voronezh, cùng với các cựu chiến binh, cựu sỹ quan Hồng quân Liên Xô và các lực lượng vũ trang Nga. Ngoài ra, tại buổi lễ có sự góp mặt của các vị khách mời, là đại diện của các chính đảng lớn tại khu vực, như Đảng Nước Nga thống nhất, Đảng Công bằng nước Nga.

PB 0

Bí thư thứ nhất KPRF khu vực Voronezh Rudakov S.I phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Minh Tuấn)

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt ban chấp hành Thành ủy Đảng Cộng sản Nga (KPRF) khu vực Voronezh, Bí thư thứ nhất giáo sư Rudakov S.I đã nêu bật ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng 10 1917 đối với nước Nga và thế giới. Giá trị lịch sử về nổi dậy vũ trang của công nông binh giành lấy chính quyền về tay giai cấp vô sản luôn được thế hệ con cháu đời sau học tập, noi theo.

Nước Nga hiện tại đang gặp nhiều vấn đề nội tại, điều đó đòi hỏi một phương hướng phát triển đất nước mới theo “định hướng xã hội chủ nghĩa”, mà thành quả đạt được của Trung Quốc là một minh chứng cụ thể nhất, giáo sư Rudakov S.I cho biết.

PB 2 3

Các cựu chiến binh và đảng viên lão thành tham gia buổi lễ. (Ảnh: Minh Tuấn)

Kết thúc bài phát biểu của mình, Bí thư thứ nhất Đảng KPRF khu vực Voronezh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí đảng viên, các vị lão thành cách mạng, vinh quang thay Cách mạng XHCN tháng Mười vĩ đại.

Chương trình kỷ niệm cũng diễn ra lễ trao huy hiệu 30 năm và 40 năm tuổi đảng cho các đảng viên lâu năm và kỷ niệm chương cho các thành viên có nhiều cống hiến cho hoạt động xã hội tại khu vực.

Video: Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga tại Voronezh

Bên ngoài khán phòng, một gian trưng bày hình ảnh về Đảng Cộng sản Nga và Liên Xô được giới thiệu tới các vị khách mời. Những hình ảnh về cuộc nổi dậy vũ trang tại thủ đô Petrograd cách đây 100 năm, công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô được người xem dành nhiều sự quan tâm, thích thú.

Buổi lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 vĩ đại tại khu vực Voronezh kết thúc thành công tốt đẹp.

Tại Voronezh, cộng đồng người Việt cũng phấn khởi chào mừng ngày lễ trọng đại này. Trong những ngày tháng lịch sử này, mỗi người dân Việt Nam trên xứ sở Bạch Dương luôn luôn ghi nhớ tầm vóc và ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng 10 Nga đối với công cuộc kháng chiến dành độc lập của dân tộc Việt Nam.

PB 1 3

Triển lãm về Cách mạng tháng 10 và Liên Xô trong khuôn khổ buổi lễ. (Ảnh: Minh Tuấn)

Ông Lưu Hải Đường, chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Voronezh cho biết: “Là một người con Xô Viết Nghệ Tĩnh, tôi luôn ghi nhớ ý nghĩa quan trọng của Chủ nghĩa Mác-Lenin và Cách mạng tháng 10 Nga đối với cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài đã tìm ra con đường cứu nước, kể từ khi Người bắt gặp luận cương của V.Lenin”.

Như một phần của lịch sử, ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 10 Nga trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt tại Voronezh nói riêng và Liên bang Nga nói chung.

Minh Tuấn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn