Rợn người 'thành phố ma' 30 năm sau thảm họa Chernobyl

(VTC News) - Những con đường câm lặng, những ngôi nhà hoang tàn, những tòa nhà đổ nát, đó là tất cả những gì ta có thể tìm được ở thành phố “ma” Pripyat, Ukraine 30 năm sau thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử Chernobyl.

Ngày 26/4/1986 đã trở thành một trong những ký ức kinh hoàng không chỉ của người dân Ukraine mà còn là của cả nhân loại khi một sự cố đã xảy ra ở nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở thành phố Pripyat gây ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử.
Hình ảnh con búp bê sót nằm trơ trọi trên chiếc giường cũ kỹ cho thấy nỗi ám ảnh tại Chernobyl vẫn hiện hữu. 

Hình ảnh con búp bê sót nằm trơ trọi trên chiếc giường cũ kỹ cho thấy nỗi ám ảnh tại Chernobyl vẫn hiện hữu. 

Hơn 1/4 thế kỷ đã qua đi, nhưng những dấu tích ám ảnh mà nó để lại ở Pripyat vẫn khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng trước thảm họa từng cướp đi sinh mạng của 31 con người ngay khi nó xảy ra và sinh mạng của hàng ngàn người do tiếp xúc với bức xạ thời gian sau đó. 

Các chuyên gia ước tính rằng, số người chết do thảm họa Chernobyl năm đó có thể lên tới 985.000 người. 

Nhiếp ảnh gia của Reuters Gleb Garanich mới đây đã quay trở lại thành phố ma và ghi lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh sau gần 30 năm thảm họa kinh hoàng này xảy ra. 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dù vẫn là khu vực cách lý, nhưng Prypiat đã được cho phép mở cửa đón khách thăm quan vào thăm trong vài năm trở lại đây. 

Song Hy
(theo Mirro
r)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.