• Zalo

Rợn người cảnh bơm tạp chất vào gia cầm, gia súc

Video Thứ Tư, 31/12/2014 06:45:00 +07:00

Những con gia cầm đáng thương bị các lái buôn tống thẳng từng mớ tạp chất vào cổ họng, hay bơm nước cống nhằm tăng trọng lượng trước khi bán.

(VTC News) - Những con gia cầm đáng thương bị các lái buôn tống thẳng từng mớ  tạp chất vào cổ họng, hay bơm nước cống nhằm tăng trọng lượng trước khi bán. 

Tại Chợ Ngọc Sương, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An các lái buôn dùng ống nhựa thộc sâu vào cổ họng những con gia cầm và đổ từng mớ bã đậu pha loãng vào trong. 
Đối với những con gia cầm có cổ họng nhỏ hơn, các lái buôn đã dùng hẳn chiếc bơm xe để đưa các tạp chất vào bên trong khiến các con gia cầm không kêu lên được. 
Cán bộ thú y địa phương cho biết, mỗi ngày chợ Ngọc Sương xuất ra thị trường khoảng 3.000 con gia cầm. Chỉ cần nhồi thêm mỗi con một lạng tạp chất, lái buôn thu lợi bất chính trên 20 triệu đồng một ngày. 
Theo ghi nhận tại Quận 12, TP.HCM, các lái buôn dùng thủ đoạn tinh vi hơn. Họ sử dụng xi lanh bơm loại tạp chất vào gà vịt sống, còn đối với loại gia cầm mổ sẵn, sau khi trụng nước sôi, nhổ lông, người ta còn dùng xi-ranh bơm nước lã vào thân gia cầm.
Xem clip:

VTV1

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin