Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu

Tư vấnThứ Hai, 31/05/2021 17:26:06 +07:00
(VTC News) -

Mới đây, một chiếc Rolls-Royce Phantom đã bị cảnh sát Italia tịch thu trên đường vận chuyển từ Nga vào nước này khi sở hữu khoang nội thất bọc da cá sấu.

Cá sấu được liệt kê là loài được bảo vệ theo Công ước Washington về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Hiệp ước này có hiệu lực từ năm 1975 để bảo vệ các loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng và cấm sử dụng thương mại da, lông của những loài đó. Hàng hóa mua và bán làm từ da cá sấu phải có giấy chứng nhận thông quan từ CITES áp dụng ở 160 quốc gia, trong đó có Italy.

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu - 1

Nội thất chiếc Rolls-Royce bị tịch thu.

Hải quan Italy cho biết, chiếc Rolls-Royce Phantom bọc da cá sấu không trình được giấy tờ hợp pháp nên bị giữ lại. Hiện vụ việc đưa ra toà và chờ phán quyết, có thể bỏ lớp da cá sấu hoặc phạt tiền, theo hãng thông tấn Nga.

Theo những hình ảnh có được, ta có thể thấy đây là một chiếc Phantom thuộc thế hệ thứ 7, có tuổi đời khoảng hơn 5 năm. Mẫu xe siêu sang này được trang bị động cơ V12 dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Sức mạnh trên được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số 8 cấp, nhờ đó có thể giúp cho chiếc xe 2,6 tấn vận hành với vận tốc tối đa 250 km/h.

Rolls-Royce Phantom bị tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu - 2

Tại thị trường Việt Nam, Phantom thế hệ thứ 7 trước đây được phân phối chính hãng với mức giá từ trên 50 tỷ đồng. Trong đó, những chiếc đã qua sử dụng hiện có giá khoảng 10 tỷ đồng cho dòng Phantom 7 Series I.

Le Dao(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !