Rolls-Royce ‘made in Vietnam’ lên báo Tây

XeThứ Năm, 28/02/2013 06:02:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi “tạo sóng” với nhiều trang tin trong nước, chiếc Rolls-Royce “chế” tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện trên một số trang tin nước ngoài.

(VTC News) – Sau khi “tạo sóng” với nhiều trang tin trong nước, chiếc Rolls-Royce “chế” tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện trên một số trang tin nước ngoài.

Chỉ 3 ngày sau khi có những thông tin đầu tiên trên các trang tin trong nước, chiếc Rolls-Royce “nhái” này bắt đầu được báo giới nước ngoài chú ý.

Rolls-Royce chế từ chiếc Nissan Sentra đời 2002 xuất hiện trên một số trang tin nước ngoài. 

Bình luận về chiếc xe, trang tin tổng hợp Zimbio viết “Tại Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Rolls-Royce Phantom, bạn sẽ phải trả hơn 1,2 triệu USD sau khi nộp các loại thuế phí. Đây là một chênh lệch lớn so với giá tại thị trường Mỹ, vốn chỉ dao động trong khoảng 450.000 USD. Và đây chính là lý do để phiên bản nhái của Rolls-Royce Phantom ra đời.”


Chiếc Rolls-Royce này được chế từ một chiếc Nissan Sentra đời 2002 với chi phí khá khiêm tốn so với xe bản gốc: chỉ 240 triệu đồng. Xe có kiểu dáng cũng như thiết kế cơ bản giống như thật nhưng nhiều chi tiết đi mượn từ các mẫu xe khác nhau nên còn thiếu sự tinh tế.
 
Ngoài những trang báo đã lên tin như Carsfresh hay Zimbio, một số phóng viên và báo nước ngoài cũng đã liên hệ với anh Lê Ngọc, thành viên chính trong nhóm độ xe để hỏi thông tin về quá trình làm xe cũng như những hình ảnh chi tiết của xe.

Sự xuất hiện của nhiều mẫu xe chế như chiếc Batman tại Lạng Sơn, ôtô bằng gỗ ở TP HCm cùng hàng loạt siêu xe tiền tỷ tại Việt Nam khiến nhiều chuyên trang về ôtô xe máy nước ngoài phải choáng và có con mắt nhìn khác về thị trường xe Việt Nam, một thị trường nhỏ nhưng có rất nhiều điều khác biệt.

Lâm Anh

Bình luận
vtc.vn