• Zalo

Rolls-Royce của nữ đại gia Bạch Diệp tái xuất ở Sài Gòn

Kinh tế Thứ Tư, 30/11/2016 08:10:00 +07:00

Chiếc Rolls-Royce Phantom EWB Bespoke đầu tiên Việt Nam của đại gia Bạch Diệp mới xuất lại sau thời gian dài vắng bóng.

 Đây từng là mẫu xe đắt nhất Việt Nam với giá trị sau thuế lên tới 1,3 triệu USD.

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 1

Chiếc Rolls-Royce chính hãng đầu tiên tại Việt Nam thuộc sở hữu của nữ doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp. Xe được nhập về từ 1/2008. Thời điểm đó, đây là chiếc xe đắt nhất tại Việt Nam, với giá trị sau thuế lên tới 1,3 triệu USD.

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 2

Sau thời gian dài vắng bóng, mẫu xe siêu sang này xuất hiện trở lại trước đại bản doanh của BMW Việt Nam. Rolls-Royce Phantom phiên bản kéo dài trục cơ sở có độ dài hơi 250 mm so với phiên bản tiêu chuẩn, tổng chiều dài gần 6m.

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 3

Mẫu xe này được chế tác theo ý của bà Diệp, vì vậy tên chủ nhân được khắc bên trong tấm táp-lô bằng gỗ quý. Nhiều chi tiết được đặt theo ý của chủ nhân.

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 4

Thậm chí màu sơn xanh diệp lục cũng được đặt hàng bởi trùng với tên nữ doanh nhân này.

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 5

Trước chiếc Rolls-Royce của bà Diệp, tại Việt Nam đã có khoảng 5 xe Phantom nhưng đều là hàng đã qua sử dụng. Sự xuất hiện của chiếc Rolls-Royce bespoke gây xôn xao dư luận thời điểm bấy giờ. Hiện tại, Rolls-Royce Phantom không còn quá xa lạ với đa số người Việt, tuy nhiên những chiếc xe thửa riêng vẫn là hàng hiếm.

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 6

Hiện tại Việt Nam có vài chiếc Rolls-Royce Phantom được đặt hàng chính hãng như chiếc Mặt trời phương Đông của đại gia điếu cày Thanh Thản, Rolls-Royce Đông Sơn của một đại gia giấu tên ở Hà Nội. Giá trị những chiếc Rolls-Royce Phantom hàng thửa cũng tăng lên khoảng 40 tỷ đến 83 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với bản của bà Bạch Diệp.

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 7

Chiếc Rolls-Royce này không chỉ gây chú ý bởi được đặt hàng độc nhất vô nhị mà bởi biển số sáu số 7 khá độc. Theo tiết lộ của chủ nhân chiếc xe, giá trị chiếc biển số này "bằng hai sân tenis".

Rolls-Royce cua ba Bach Diep tai xuat o Sai Gon hinh anh 8

Rolls-Royce Phantom sử dụng động cơ V12, dung tích 6,75 lít kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Khối động cơ có thể sản sinh công suất tối đa 453 mã lực tại 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm tại 3.500 vòng/phút. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 6,1 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 240 km/h.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin