Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Rolls-Royce chính thức 'khai tử' dòng xe siêu sang Phantom

(VTC News) - Rolls-Royce toàn cầu chính thức công bố hãng sẽ ngưng sản xuất mẫu xe Phantom hiện hành, Phantom Series II, thuộc thế hệ thứ 7 của dòng xe Phantom.

Thông báo này chính thức xác nhận những tin tức gần đây về việc hãng bắt đầu thử nghiệm nền tảng khung nhôm nguyên khối trên các mẫu xe Rolls-Royce thế hệ mới, dự kiến ra mắt thị trường năm 2018.

Thế hệ xe Phantom mới sẽ không tiếp tục sản xuất 2 dòng Phantom Coupe và Drophead Coupe.

Phantom Lửa thiêng trị giá 51 tỷ đồng lăn bánh trên đường phố Hà Nội

Phantom Lửa thiêng trị giá 51 tỷ đồng lăn bánh trên đường phố Hà Nội

Thế hệ thứ 7 của dòng Phantom bắt đầu được sản xuất tại Goodwood 13 năm về trước (ngày 1/1/2003) và nhanh chóng trở thành minh chứng cho sự trở lại ấn tượng của hãng xe siêu sang Rolls-Royce. Rolls-Royce Phantom 7 vẫn sẽ đại diện cho những chuẩn mực cao nhất về thiết kế sang trọng, bề thế mang đậm chất Rolls-Royce trong phân khúc xe siêu sang.


Bằng việc cho ra mắt Phantom 7 vào năm 2003, hãng Rolls-Royce Motor Cars đã thiết lập lại các định nghĩa cụ thể nhất cho phân khúc xe ô tô siêu sang. Sau 13 năm có mặt với những thiết kế độc đáo và phiên bản sưu tầm đặc biệt, Rolls-Royce Phantom vẫn được xem là chuẩn mực cho vẻ đẹp kiêu hãnh và sự sang trọng xứng tầm.

Kể từ khi ra mắt, Rolls-Royce Phantom đã chứng tỏ mình là hiện thân xứng đáng của biểu tượng Sprit of Ecstasy huyền thoại, từ tấm lưới tản nhiệt hình tháp tới phần đầu mũi xe kéo dài.

Từng đường nét thiết kế xe đều thể hiện sự quý phái, lịch lãm và mạnh mẽ mang đậm chất Rolls-Royce. Từ năm 2005, các phiên bản đặc trưng của Phantom 7 lần lượt được giới thiệu từ Phantom Limousine trục cơ sở dài (Extended Wheelbase), nối tiếp là Phantom Drophead Coupe năm 2007 và Phantom Coupe 2008.

Những chiếc xe cuối cùng thuộc phiên bản Phantom Limousine thế hệ 7 cũng sẽ được sản xuất vào tháng 11 năm nay.

Ở cuối vòng đời sản phẩm, Rolls-Royce Phantom 7 sẽ có những phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn để làm thoả lòng giới mộ điệu dòng xe siêu sang này trên toàn thế giới.

 


Thái Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN