• Zalo

Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020: Tìm kiếm tài năng trượt băng Việt Nam

Hậu trườngChủ Nhật, 22/11/2020 21:52:24 +07:00
(VTC News) -

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 diễn ra hôm nay 22/11 với sự tham dự của các vận động viên nhiều lứa tuổi đến từ khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Với mong muốn tuyển chọn vận động viên trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia và xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các môn thể thao giải trí mang tính quy củ theo định hướng chung, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) phối hợp với công ty TNHH Thể thao Hồng Quân tổ chức Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020.

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 có sự tham gia tranh tài của 140 vận động viên (từ 5 tuổi trở lên) đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc được tổ chức vào ngày 22/11/2020 tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội). Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 là một trong những giải đấu được các vận động viên đam mê thể thao trên băng tích cực đón nhận.

Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020: Tìm kiếm tài năng trượt băng Việt Nam - 1

 

Các vận động viên tranh tài ở nhiều cấp độ và nội dung thi đấu, bao gồm Cao cấp nam 1.500m, Thanh thiếu niên A,B,C nữ 500m, Thanh thiếu niên A,B,C nam 1.000m, Cơ bản A nam/nữ 500m, Cơ bản B,C nam/nữ 300m. Liên đoàn Trượt băng Việt Nam cấp Giấy chứng nhận cho tất cả các VĐV tham gia thi đấu cùng các giải thưởng cho thứ hạng nhất, nhì, ba của mỗi nội dung.

Bà Trịnh Thị Trang, Tổng Thư ký Liên đoàn trượt băng Việt Nam cho biết: “Việt Nam là đất nước nhiệt đới, điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn. Hơn 90% số lượng vận động viên chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn roller. Hiện nay, phong trào phát triển roller còn mang tính tự phát, do vậy, tới đây chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp, đồng thời qua đó tuyển chọn các vận động xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ quốc gia”.

Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020: Tìm kiếm tài năng trượt băng Việt Nam - 2

 

Đến dự khai mạc và dành thời gian theo dõi nửa ngày thi đấu, Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT) Nguyễn Trọng Hổ nhấn mạnh phong trào trượt patin và trượt băng trên thực tế là hoạt động vui chơi giải trí, không phải là mới lạ ở Việt Nam. Ông cho rằng việc liên đoàn trượt băng Việt Nam tổ chức giải đấu đã đưa môn thể thao này lên tầm cao mới, mang tính chuyên nghiệp.

"Không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giới trẻ, giải đấu còn tạo nguồn lực lớn, giúp tuyển chọn VĐV trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia, để tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế”, ông Nguyễn Trọng Hổ nói.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: