Rơi từ trên núi Yên Tử xuống vực sâu, nam thanh niên thoát chết thần kỳ

(VTC News) - Đang đi bộ từ chùa Đồng - Yên Tử xuống núi, anh Đắc bất ngờ bị trượt chân ngã xuống vực sâu 200m và mắc vào cành cây.

Khoảng 22h ngày 3/9, lực lượng thường trực khu vực chùa Đồng - Yên Tử phát hiện tiếng người kêu yếu ớt vọng lên từ dưới vực sâu. Nghi có người gặp nạn, lực lượng thường trực đã báo cho UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) để tổ chức tìm kiếm và cứu nạn. 

Nhận được tin báo, UBND TP Uông Bí chỉ đạo Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng chức năng tổ chức cứu người bị nạn. 

Roi tu tren nui Yen Tu xuong vuc sau, nam thanh nien thoat chet than ky hinh anh 1

 Vị trí nạn nhân trượt chân rơi xuống núi

Vị trí của nạn nhân được xác định nằm sâu dưới vực khoảng 200m, địa hình hiểm trở, thời điểm xảy ra vụ việc lại trong đêm tối nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, sau hơn một giờ tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và tiếp cận được với nam thanh niên gặp nạn. 

Nạn nhân được nhận định chỉ bị chấn thương phần mềm, không bị chấn thương nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa nạn nhân xuống chân núi Yên Tử và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển. Nạn nhân được xác định là anh Trần Quang Đắc (SN 1987, trú tại Bắc Ninh).

Roi tu tren nui Yen Tu xuong vuc sau, nam thanh nien thoat chet than ky hinh anh 2

Nạn nhân được cứu nạn kịp thời  

Được biết, sáng 3/9, anh Đắc đến khu di tích và danh thắng Yên Tử để lễ chùa. Sau khi đi cáp treo lên núi, anh Đắc đi bộ lên chùa Đồng. Tới 18h cùng ngày, đang đi bộ xuống núi được khoảng 50 mét thì anh Đắc dừng lại nghỉ chân.

Do bất cẩn, anh Đắc đã bị trượt chân rơi xuống vách núi, may mắn là do mắc vào cành cây dưới vực nên anh Đắc đã thoát chết rất thần kỳ. 

Hiện, UBND TP Uông Bí đã thông báo cho gia đình đến đưa anh Đắc về bệnh viện Bắc Ninh điều trị.

Video: Cứu nạn trong vụ đổ sập ngôi nhà ở Hà Nội

Minh Khang
Bình luận